Điện thoại: 09 1718 6669 - 098 64 88886
0    
Trang chủ » Máy Nén Khí » Máy nén khí mini» Máy nén khí mini không dầu

Máy nén khí mini không dầu

Máy nén khí mini không dầu

Máy nén khí nói chung và các dòng máy nén khí mini không dầu dùng trong nha khoa nói riêng đang ngày càng góp phần quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt và công việc của con người, đặc biệt dùng trong y khoa. Vậy chúng sở hữu những đặc điểm gì cũng như cấu tạo, ứng dụng của chúng ra sao để đáp ứng phù hợp trong môi trường như vậy. Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu cụ thể về dòng máy nén khí y tế, nha khoa này nhé!

1. Ứng dụng của máy nén khí mini không dầu trong y tế

Máy nén khí mini không dầu với những ứng dụng thường nhật mà chúng ta thường bắt gặp trong cuộc sống, một điểm đáng chú ý là đối với những dòng sản phẩm này chúng được sử dụng trong một lĩnh vực luôn được mọi người quan tâm. Đó là trong môi trường y tế, sức khỏe bởi những tính năng đặc thù mà chúng sở hữu. Cùng điểm qua những ứng dụng của máy nén khí mini dùng trong y tế này nhé!

 • Trong gia đình: Có thể sử dụng để vệ sinh bụi bẩn, nội thất, các ngóc ngách trong nhà. Ngoài ra, có thể cung cấp lượng khí, oxy môi trường sạch cho hồ cá mini gia đình.
 • Tại các tiệm sửa chữa, rửa xe: Được dùng để bơm hơi bánh xe, hoặc sử dụng khí cung cấp cho các thiết bị súng bắn đinh, vít .. các hoạt động với quy mô nhỏ, phù hợp với công suất của máy.
 • Trong nha khoa, y tế: Đây là lĩnh vực được chú trọng nhất ở nước ta. Việc sử dụng máy nén khí mini không dầu là rất cần thiết. Bởi chúng cung cấp lượng không khí sạch, đây là điều tất yếu tại các bệnh viện, phòng khám, nha khoa. Ngoài ra, chúng còn sử dụng để hút chân không, hay máy nén khí trị liệu, thở cũng là những ứng dụng của sản phẩm.
 • Trong chế biến, thực phẩm: Có thể tham gia vào các quy trình sản xuất, quy trình thực phẩm: hút chân không, đóng gói bao bì, cung cấp lượng không khí sạch trong sản xuất…

Nhìn chung thì chúng có thể được sử dụng rộng rãi nhưng nên lưu ý khi sử dụng vào công việc hay mục đích nào đó nên xem xét mức độ phù hợp của máy cũng như dung tích mô tơ và bình chứa có đáp ứng được hay không.

2. Cấu tạo máy nén khí không dầu mini

Nhìn tổng quát, máy nén khí mini không dầu có 3 cụm bộ phận chính:

 • Bình chứa khí: Với thiết kế an toàn, sơn tĩnh điện, điều chỉnh lượng áp suất trong bình chứa với 2 đầu bo tròn. Dung tích bình chứa rất đa dạng trên thị trường, nhiều kích cỡ khác nhau.
 • Mô tơ: Không sử dụng dầu để bôi trơn, mô tơ dây đồng sử dụng thời gian dài; lọc gió gắn với thanh tản nhiệt của mô tơ có tác dụng lọc gió và hạn chế tiếng ồn. Lưu ý lọc gió không nên vệ sinh bằng nước, sẽ gây hỏng bộ phận này, nên dùng hơi để vệ sinh sạch.
 • Cụm rơ le, và các van, đồng hồ : Rơ le điều chỉnh áp suất bơm, quá 8kg tự ngắt, thấp hơn 6kg tự kích hoạt bơm lại. Các van của hệ thống đều có chức năng nhất định: van an toàn, van điện từ, van ¼. Đồng hồ đo áp suất giúp máy đo áp suất của bình chứa, từ đó, điều chỉnh và vận hành phù hợp.

3. Nguyên lý làm việc của máy nén khí mini không dầu nha khoa

Hoạt động theo nguyên lý tịnh tiến, kết hợp với mô tơ, truyền động năng lên xuống, piston ma sát, nén khí đẩy đi qua đường ống nối hai thanh tản nhiệt trên mô tơ. Sau đó, khí đi theo đường ống vào bình.

Lưu ý khi vận hành máy nén khí không dầu mini:

 • Đảm bảo nguồn điện áp ổn định khi sử dụng.
 • Đảm bảo công suất hoạt động phù hợp.
 • Khi vận hành không nên chạm tay vào mô tơ hoặc tiếp xúc nguồn khí nén dễ gây ra hiện tượng phỏng tay.

4. Thông số cơ bản của máy nén khí mini không dầu cho nha khoa

Các thông số kỹ thuật của các dòng máy nén khí đều được dán mạc trên bình chứa khí, vì vậy, bạn có thể dễ dàng biết được những thông tin chi tiết về máy.

Các thông số kỹ thuật của máy:

 • Dung tích bình chứa: Các dòng khí mini thường thì dung tích được xác định dưới 50 lít. Cụ thể có mặt trên thị trường hiện nay: máy nén khí mini không dầu 9l, 24l, 25l, 40l,...
 • Công suất mô tơ hoạt động: Đa dạng với nhiều thông số : 0.5hp , 0.75hp, 1hp, 1.5hp,…
 • Điện áp sử dụng: Thường ở mức 220v. Một số dòng máy mini nhỏ dùng điện áp 12v.
 • Lưu lượng, áp lực máy cung cấp.
 • Kích cỡ máy: Dòng máy khí nén mini không dầu thì cấu tạo của nó nhỏ gọn, nên kích cỡ sẽ thoải mái, phù hợp với việc vận chuyển.

5. Phân loại máy nén khí dùng trong nha khoa trên thị trường

Việc phân loại máy nén khí không dầu thường thì rất đa dạng, với cấu tạo và tính năng rất nhiều. Bởi thế máy nén không dầu phân ra rất phức tạp, nhiều kiểu.

Tuy nhiên, dòng máy máy mini không dầu thì việc phân loại chúng rất đơn giản, cũng giống như tên gọi khi bạn muốn mua bất kỳ sản phẩm nào. Để rõ hình dung hơn, thì dưới đây là thông tin cụ thể:

 • Theo công suất mô tơ: Công suất mô tơ càng lớn, thì việc vận hành cũng như chịu được áp lực sẽ cao hơn so với các máy có công suất mô tơ thấp hơn. Trên thị trường, mô tơ với nhiều công suất: 0.5hp, 1hp, 1.5hp,...
 • Theo dung tích bình chứa: Dung tích càng lớn, khả năng cung cấp khí càng nhiều và lâu dài. Tùy mức độ và nhu cầu thì có nhiều dung tích đáp ứng trên thị trường: máy nén khí không dầu mini 9l, 24l, 25l,…
 • Theo thương hiệu, xuất xứ: Những thương hiệu phổ biến mà nhiều khách hàng ưa chuộng dùng của dòng mini không dầu: Wing, Minbao, Puma … Ngoài ra, còn có các dòng máy thuộc D&D, Haitun...
 • Ngoài ra, còn một số cách phân loại khác: máy nén khí nha khoa 2 ghế,...

6. Ưu nhược điểm máy nén khí mini không dầu dùng trong nha khoa

6.1 Ưu điểm máy nén khí mini không dầu

Sở dĩ chẳng phải máy nén khí mini không dầu được sử dụng phổ biến trong y tế, nha khoa, nó đều có nguyên nhân hết. Bởi các dòng máy sở hữu những ưu điểm dưới đây:

 • Không phát ra tiếng ồn khi vận hành. Rất thích hợp với những môi trường cần yên tĩnh: cơ quan, văn phòng, phòng khám … Điều này là do thiết kế của máy với lọc gió hạn chế tiếng ồn.
 • Cung cấp lượng khí sạch 100%: Điều này rất có ích cho những lĩnh vực cần nguồn không khí sạch, và chẳng xa xỉ nó có mặt tại gia đình, quen thuộc tại các bệnh viện, nha khoa, phòng khám.
 • Khả năng nạp khí nhanh chóng, việc sử dụng cũng thoải mái hơn.
 • Ngoài ra, dòng mini thì trọng lượng máy rất nhẹ, dễ dàng di chuyển hoặc vận chuyển máy trong công việc.
 • Giá thành của các dòng máy mini trên thị trường cũng khá rẻ.

6.2 Nhược điểm máy nén khí mini không dầu

 • Đối với các dòng máy nén khí mini không dầu thì nhược của chùng là khả năng cung cấp khí. Vì khả năng của chúng là hạn chế ở dung tích bình chứa và công suất mô tơ nên chúng chỉ phục vụ những công việc có quy mô nhỏ, phù hợp với khả năng của máy. Chẳng hạn như đối với việc cung cấp khí cho các hệ thống trong cơ khí chế tạo thì có lẽ máy nén mini không dầu sẽ không đủ khả năng.
 • Một nhược điểm của máy mini không dầu là nó không thể làm việc liên tục trong một thời gian dài bởi: máy không sử dụng dầu để bôi trơn việc vận hành, nên đến một khoảng thời gian nhất định, thì chúng sẽ nóng lên. Vì vậy, việc yêu cầu tắt máy là cần thiết.

7. Cách lựa chọn máy nén khí mini không dầu cho nha khoa phù hợp

 • Nếu bạn có ý định sắm máy nén khí mini không dầu cho các phòng khám, nha khoa, bệnh viện thì đây là sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn.
 • Ngoài ra, để lựa chọn một máy mini không dầu cần xem xét đến các khía cạnh về công suất mô tơ và dung tích bình chứa. Nếu ngành nghề của bạn thuộc lĩnh vực sản xuất, cơ khí chế tạo, công trình xây dựng thi công với quy mô lớn, thì không nên chọn các máy mini không dầu này. Thứ nhất là nó không đủ công suất để phục vụ nhu cầu công việc. Thứ hai, đây là những nơi sản sinh ra rất nhiều bụi bẩn, việc sử dụng không những không thoải mái, bất tiện mà còn đẩy mạnh việc máy nén hư hỏng nhanh chóng hơn.
 • Và một điểm lưu ý trong việc lựa chọn máy phù hợp nữa là lựa chọn nơi uy tín cung cấp sản phẩm. Điều này mang lại sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm cũng như chất lượng được đảm bảo.
 • Và quan trọng bạn nên test thử hiệu quả làm việc của máy cũng như các bộ phận máy trước khi bàn giao với bên đơn vị cung cấp: xem thử mô tơ có ồn không, quá trình cung cấp khí có ổn định không...

8. Bảng báo giá máy nén khí mini không dầu

 • Vì là các dòng máy mini không dầu, nên sản phẩm không bị đánh đồng với các máy nén khí có dung tích lớn. Nên vậy, giá cả sẽ luôn phù hợp với nhiều khách hàng.
 • Trên thị trường, máy nén khí mini không dầu dao động từ 2-7 triệu. Đây là mức giá rất thoải mái trong việc chi trả bởi những giá trị mà chúng mang về chẳng hề nhỏ chút nào.

9. Địa chỉ bán máy nén khí mini không dầu uy tín

 • Suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng và tin tưởng đó là bomnhapkhau.com.vn. bomnhapkhau.com.vn trong quá trình phát triển luôn đi kèm với tiêu chí chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, mới giữ chân được khách hàng qua nhiều năm tháng như vậy.
 • Nhiều người đã thử, tại sao bạn không thử ? Nếu có ý định mua máy nén khí mini không dầu thì hãy đến ngay với bomnhapkhau.com.vn với nhiều mức ưu đãi tốt nhất luôn chờ đợi bạn.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp