Điện thoại: 09 1718 6669 - 098 64 88886
0    
Trang chủ » Bơm công nghiệp » Máy bơm màng khí nén» Máy bơm màng bằng điện

Máy bơm màng bằng điện

Máy bơm màng bằng điện

Ngày nay, máy bơm màng không còn xa lạ gì, đặc biệt là trong các hoạt động sản xuất. Đi song song với các dòng sản phẩm bơm bằng khí nén, thì ít ai biết rằng máy bơm màng bằng điện cũng là một trong những sản phẩm cũng được sử dụng rộng rãi và được nhiều người tin dùng. Vậy máy bơm màng bằng điện được ứng dụng như thế nào? Cấu tạo ra sao? Hay những ưu nhược điểm của chúng như thế nào? Cùng bomnhapkhau.com.vn tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ứng dụng của máy bơm màng điện

So với các dòng sản phẩm bằng khí nén, các dòng máy chạy bằng điện cũng được ứng dụng phổ biến không kém gì. Và điều tất nhiên, khi nhắc đến các dòng máy bơm màng thì không thể không nhắc đến công dụng của chúng là việc bơm các loại hóa chất. Bởi vậy, máy bơm màng bằng điện được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, hóa chất, cơ khí chế tạo, hay được sử dụng rộng rãi trong các xưởng gỗ, sơn,....hay được sử dụng để bơm các hóa chất ăn mòn, hóa chất độc hại,...Cụ thể:

 • Trong sản xuất hóa chất được sử dụng để bơm các chất như rượu, cồn, ….
 • Là phương tiện vận chuyển các chất dễ cháy nổ: xăng, dầu trong các hoạt động sản xuất.
 • Được sử dụng trong các lĩnh vực khai thác mỏ trong việc cung cấp và thoát nước.
 • Ngoài ra, máy bơm màng điện có thể bơm các hóa chất, tạp chất như: nước lẫn bùn, bùn, hỗn hợp sơn, mực in trong các trung tâm sản xuất.

Như vậy, có thể nói, máy bơm màng chạy điện điện là một trong những sản phẩm không thể thiếu góp phần vào việc đẩy mạnh phát triển kinh tế nước nhà.

2. Cấu tạo máy bơm màng bằng điện

So với các sản phẩm chạy bằng khí nén, máy bơm màng bằng điện có cấu tạo tương tự, cũng bao gồm các bộ phận chính như: màng bơm, thân bơm, các đường ống van khí, cổng kết nối,....Điểm chủ chốt để phân biệt máy dùng khí nén và chạy bằng điện là máy bơm màng điện là sự có mặt của bộ phận mô tơ trong vai trò là động cơ kích hoạt sự vận hành của máy.

 • Màng bơm: Là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền sử dụng sản phẩm. Tùy vào hóa chất hay chất lỏng vận chuyển mà lựa chọn màng bơm phù hợp. Chính vì vậy, mỗi dòng máy bơm màng điện với mục đích khác nhau thì việc thiết kế màng bơm sẽ đặc thù, để tránh các trường hợp bị hóa chất ăn mòn.
 • Thân bơm: Thân bơm của máy bơm màng điện được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng máy là bơm tải hóa chất gì, bởi đây là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với hóa chất, chứa chất lỏng: thép không gỉ, gang, nhôm, nhựa, inox, ..
 • Mô tơ: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất đến sự vận hành của máy. Vì vậy, nên lưu ý xem xét, kiểm tra, chăm sóc thường xuyên.

Ngoài ra, còn có các bộ phận khác như: vỏ máy, các cổng dẫn chất lỏng,....

* Lưu ý trong việc sử dụng máy bơm màng bằng điện

Nhằm mang lại hiệu quả cao trong sử dụng máy bơm màng chạy điện thì nên lưu ý đến các điều dưới đây:

 • Đối với các dòng máy bơm màng điện mặc dù máy có trang bị hiệu quả cơ chế chống cháy nổ, nhưng khi sử dụng cũng cần phòng tránh đến các khả năng gây ra cháy nổ bởi chúng sử dụng điện để vận hành. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng máy trong môi trường kín hoặc nhiệt độ quá cao nhằm tránh các hiện tượng gây nguy hiểm. Ngoài ra, nguồn điện sử dụng cho vận hành máy phải ổn định, thông thường điện áp 380V được áp dụng cho mô tơ.
 • Thứ hai, khi mà sử dụng sản phẩm, cần quan tâm đến hóa chất bơm là gì để sử dụng máy có cấu tạo thân bơm, màng bơm vận hành phù hợp nhất, tránh các hiện tượng ăn mòn, xuống cấp máy không đáng có.
 • Thứ ba, để phù hợp với nhu cầu công việc cần lựa chọn công suất suất vận hành phù hợp cũng như việc lựa chọn cổng dẫn hóa chất, chất lỏng phù hợp trước đó.
 • Thứ tư, bất kỳ một sản phẩm nào nếu muốn đem lại hiệu suất cao nhất thì luôn cần phải chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ thường xuyên, nhất là những máy với khả năng hoạt động liên tục như máy bơm màng điện.

Và điều tổng kết cuối cùng, dù gì đi nữa bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất trong việc vận hành máy bơm màng chạy điện để đảm bảo về chất lượng của máy và an toàn người lao động trong khi sử dụng.

3. Cách lựa chọn máy bơm màng chạy điện phù hợp

Trong các lĩnh vực thực phẩm, hóa chất công nghiệp, cơ khí chế tạo thì nên lựa chọn những dòng sản phẩm máy bơm nào để phù hợp với mục đích công việc? Hay các dòng máy bơm màng điện nào phù hợp để phục vụ trong các xưởng sơn, xưởng gỗ,....Vậy việc lựa chọn sản phẩm máy bơm màng bằng điện cần xem xét đến những yếu tố nào? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn khi có ý định mua máy bơm màng bằng điện để phục vụ trong công việc.

- Đầu tiên, khi lựa chọn mua sản phẩm cần quan tâm đến bộ phận màng bơm và thân bơm.

 • Sử dụng để phục vụ bơm các hóa chất độc hại ăn mòn:các dung dịch kiềm có độ đậm đặc cao, bazo, axit,...thì tốt nhất nên lựa chọn các dòng máy có thân bơm làm từ nhựa PP .
 • Sử dụng máy để bơm các chất như: bùn thải, phụ gia công nghiệp, dung môi thì nên lựa chọn màng bơm từ Teflon PTFE hoặc Buna, thân bơm được làm từ Stainless Steel hoặc Aluminum.

- Thứ hai, để mà có máy bơm màng điện phù hợp với quy mô công việc thì cần quan tâm đến công suất của máy bơm. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng của công việc rất nhiều. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc lựa chọn kích thước cổng dẫn chất lỏng cũng như cổng ra, cổng vào. Hiện nay, máy bơm màng điện có nhiều kích thước cổng dẫn khác nhau: ½ inch, 1inch, 2 inch, 3inch, … Tùy thuộc vào mức độ cũng như quy mô công việc mà lựa chọn kích thước cũng như công suất phù hợp nhất.

- Thứ 3, việc lựa chọn địa điểm cung cấp máy bơm màng bằng điện uy tín cũng rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân của bạn. Đầu tiên, phải kể đến đội ngũ nhân viên tư vấn, họ hiểu về sản phẩm, cũng như ứng dụng của chúng phù hợp với mục đích sử dụng gì mà đưa ra lời khuyên chân thành cho khách hàng, không đưa ra những tư vấn sai lầm chỉ nhằm mục đích bán được sản phẩm. Tiếp theo là về chất lượng sản phẩm. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại những điểm bán máy bơm màng chạy điện uy tín bởi hàng chính hãng được nhập khẩu với chất lượng tốt nhất cũng như các dòng máy bơm màng điện có thương hiệu trên thị trường, được nhiều người tin dùng. Và cuối cùng, vấn đề về giá luôn là vấn đề nhạy cảm. Nhưng bạn không phải lo về giá khi mua máy bơm màng chạy điện tại những địa chỉ bán máy bơm màng điện này. Giá luôn được bán đúng với mức giá hãng yêu cầu và cạnh tranh trên thị trường. Nên lưu ý, giá máy bơm màng chạy điện thường cao hơn so với giá các sản phẩm máy bơm bằng khí nén.

4. Địa chỉ mua máy bơm màng bằng điện ở đâu uy tín, chất lượng

Các hoạt động, nhu cầu sản xuất ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, hóa chất. Chính vì vậy, việc trang bị dòng máy bơm màng chạy điện là cần thiết. Nhưng mua máy ở đâu uy tín để đảm bảo về chất lượng, giá trị cũng như độ bền sử dụng sản phẩm trong phục vụ cho công việc. Hiện nay, máy bơm màng nói chung và máy bơm màng bằng điện nói riêng được cung cấp rất nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã, nhà sản xuất khác nhau. Nhưng trong số đó, đâu mới là sự lựa chọn để bạn tin tưởng. Và bomnhapkhau.com.vn - Một trong sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng - Nơi bán máy bơm màng bằng điện nhập khẩu chính hãng, uy tín. Đến với bomnhapkhau.com.vn, bạn không phải lo về chất lượng cũng như giá máy bơm màng bằng điện.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp