0    
Trang chủ » Bơm công nghiệp » Bơm ly tâm» Máy bơm ly tâm cánh hở

Máy bơm ly tâm cánh hở

Công ty nhập khẩu và phân phối máy bơm ly tâm cánh hở

Máy bơm ly tâm cánh hở là loại máy bơm được sử dụng rộng rãi trong công việc sản xuất công nghiệp và dân dụng. Spro xin giới thiệu sơ lược về máy bơm ly tâm cánh hở để quý khách hàng tham khảo.

1. Máy bơm ly tâm cánh hở là gì?

Máy bơm ly tâm cánh hở hay còn được gọi là máy bơm ly tâm cánh khế đặc điểm của dòng máy bơm này khác so với các dòng máy bơm khác là có thể bơm được những những loại hóa chất hoặc những dung dịch có vật rắn nhiều.

2. Ứng dụng máy bơm ly tâm cánh hở

Máy bơm ly tâm cánh hở sử dụng hai chất liệu chính để làm đầu bơm là inox và gang nên ứng dụng của dòng máy bơm này dùng được sử dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Spro xin giới thiệu những đặc điểm chính của dòng máy bơm ly tâm cánh khế để quý khách hàng tham khảo cho đúng sản phẩm mình cần.

- Bơm hóa chất: với đặc điểm đầu bơm máy bơm ly tâm cánh hở sử dụng chất liệu inox 316 nên có độ chống ăn mòn cao nên bơm được những loại hóa chất như axit đậm đặc hoặc là những loại hóa chất chất có chứa những hạt rắn.

- Bơm thực phẩm: Như đã nói như trên đầu bơm máy bơm đi thăm cánh khế được sử dụng chất liệu Inox 316 đạt chuẩn fda của Hoa Kỳ thì nên sử dụng bơm thực phẩm em hoàn toàn an toàn và đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra những loại thực phẩm có những hạt hoặc hột tương đối lớn thì dòng máy bơm này là một ưu thế lớn để sử dụng.

- Sử dụng trong ngành nông nghiệp: Vì lý do có thể bơm được sạch chất nhỏ và vừa nên loại máy bơm cánh hở này bơm được nước từ sông lên ruộng hoặc dùng để bơm bùn và những loại nước có chứa tạp chất. Nếu sử dụng cho công việc này thì với khách hàng có thể sử dụng máy bơm ly tâm cánh đĩa (cánh khế) bằng chất liệu bằng ren để tiết kiệm chi phí.

- Sử dụng trong công nghiệp: dòng máy bơm ly tâm cánh hở được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp vào những công việc như giúp tăng áp cho trạm bơm nước, loại bỏ tạp chất cho quá trình lọc nước.Hoặc bơm những loại hóa chất có nhiệt độ âm dưới 18 Độ C hoặc có nhiệt độ dương lên đến 120 độ C.

- Hút bùn: máy bơm ly tâm cánh hở chuyên dùng để hút bùn sinh học trong công nghiệp hoặc trong nông nghiệp. Quý khách hàng đang có thắc mắc máy bơm hút bùn ly tâm có tốt không? giá bao nhiêu? Máy bơm ly tâm cánh đĩa sử dụng đầu bơm đúc nguyên khối bằng inox 316 nên có độ bền cực cao, quý khách hàng vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh để để được tư vấn và chọn được dòng máy bơm giá rẻ.

- Xử lý nước thải: máy bơm ly tâm cánh hở là dòng máy bơm chuyên dùng để xử lý nước thải vì máy có khả năng loại bỏ tạp chất có kích cỡ vừa và nhỏ.

3. Ưu nhược điểm máy bơm ly tâm cánh hở

Để giúp Khách hàng chọn được dòng máy bơm ly tâm cánh hở phù hợp với yêu cầu của mình Spro sẽ phân tích ưu và nhược điểm của dòng máy bơm này để khách hàng có sự lựa chọn chính xác hơn.

- Ưu điểm:

+ Ưu điểm lớn nhất của dòng máy bơm ly tâm cánh hở là bơm được nước, hóa chất, dung dịch có trước các tạp chất lẫn trong đó.

+ Ngoài ra có một ưu điểm lớn nữa là với dòng máy bơm bê tông cánh hở sử dụng đầu inox 316 nên hoàn toàn an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm.

+ Với thiết kế gọn nhẹ dễ dàng lắp đặt so với những dòng máy bơm khác chỉ cần cấp nguồn điện là có thể sử dụng. Với thiết kế liên trục thì máy bơm ly tâm cánh khế hoàn toàn an toàn cho người lao động.

+ Máy bơm ly tâm cánh hở có một ưu điểm lớn là sau khi máy vận hành thì lưu lượng bơm luôn đều và cột áp hoạt động luôn ổn định.

- Nhược điểm:

 

+ Nhược điểm của dòng máy bơm ly tâm cánh khế này là ở đâu inox, nếu khách hàng sử dụng đầu bơm inox sẽ có giá thành cao hơn cho với bơm bằng gang.

+ Các loại máy bơm cánh hở đều có chung một điểm là phải ngồi trước khi vận hành.

+ Và một nhược điểm lớn của dòng máy bơm ly tâm cánh hở nữa là khi bơm dung dịch có độ nhớt cao thì hiệu suất của máy bơm sẽ giảm.

4. Cấu tạo máy bơm ly tâm cánh hở

- Để rút ngắn thời gian bảo trì và bảo dưỡng của kỹ thuật viên Spro xin giới thiệu cấu tạo máy bơm ly tâm cánh hở để thuận tiện hơn. Hoặc trong quá trình sử dụng thời gian dài thì quý khách hàng cũng biết cần nên thay thế và bảo dưỡng bộ phận nào của máy.

- Đầu bơm: Đầu bơm gồm những bộ phận sau đây cửa đẩy, cửa hút, buồng bơm, bánh công tác cách hở (bánh cánh khế), trục cốt ngang.

- Mô tơ: Mô tơ điện có hai loại mô tơ điện chống cháy và mô tơ điện loại thường, nếu sử dụng máy bơm ly tâm cánh khế để bơm xăng dầu thì hết hàng nên sử dụng motor điện chống cháy.

5. Nguyên lý hoạt động máy bơm ly tâm cánh hở

-Sau khi mồi nước, hóa chất hoặc dung dịch vào cửa hút khi đó động cơ motor hoạt động giúp bánh công tác (cánh khế) quay, sau khi bánh công tác quay tạo ra ra áp suất chênh lệch bên trong buồng bơm và bên ngoài tạo ra lực ly tâm giúp đẩy nước, hóa chất và dung dịch lên cửa đẩy và bơm ra bên ngoài.

- Tùy vào lưu lượng bơm và cột áp theo yêu cầu của khách hàng thì máy bơm cứ hoạt động liên tục và ổn định theo nguyên lý trên.

6. Những lưu ý khi sử dụng máy bơm ly tâm cánh hở

- Máy bơm ly tâm cánh hở là dòng máy bơm không tự mồi được nên trước khi khi bật motor điện thì cần phải mồi nước, hóa chất hoặc là dung dịch rồi mới khởi động máy.

- Thường máy bơm ly tâm cánh khế hoạt động rất êm ái ổn định về lưu lượng và cột áp, nếu máy hoạt động có gây ra tiếng ồn thì nên kiểm tra bánh công tác và buồng bơm.

- Nếu lưu lượng bơm của máy ly tâm cánh hở bị yếu thì nên kiểm tra lại độ nhớt của chất lỏng hoặc kiểm tra lại động cơ và các phốt của buồng bơm.

- Trường hợp máy bơm ly tâm cánh hở không bơm được nước hoặc hóa chất mà đầu bơm vẫn hoạt động thì nên kiểm tra lại bài nước trong ống đầu vào đã đủ hay chưa và không khí có bị lọt vào buồng bơm hay không.

7. Địa chỉ bán máy bơm ly tâm cánh hở chính hãng

- Quý khách hàng không biết mua máy bơm ly tâm cánh hở ở đâu uy tín, chính hãng? Thì hãy liên hệ với Spro. Spro chuyên nhập khẩu các dòng máy bơm ly tâm cánh hở và phân phối trên toàn quốc, máy bơm có đầy đủ giấy chứng nhận fda và CO CQ. Vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh để được báo giá và tư vấn chọn đúng dòng máy bơm ly tâm cánh hở và kèm theo các chương trình khuyến mãi.

- Đặc biệt dòng máy bơm ly tâm cánh hở Chúng tôi có các chi nhánh ở thành phố HCM, Hà Nội, Đà Nẵng nên giao hàng miễn phí trong phạm vi 40 km.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp