0    
Trang chủ » Thiết Bị Sửa Chữa Ô Tô, Xe Tải » Máy bơm hơi» Máy bơm hơi ô tô

Máy bơm hơi ô tô

Thông tin đang được cập nhật

Máy bơm hơi ô tô, xe máy

Số lượng sử dụng xe máy ngày càng cao, vì vậy, việc trang bị máy bơm hơi cho cửa hàng, garage hay chính bản thân bạn là điều cần thiết. Nhưng làm sao để lựa chọn được máy bơm hơi phù hợp nhất? Tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

1. Ứng dụng của máy bơm hơi

Thực tế, máy bơm hơi không những được sử dụng dùng trong xe máy mà còn sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Về tổng quan, nó cũng phủ sóng ở nhiều ngành nghề. Bởi thế, chúng ta thường bắt gặp chúng trong cuộc sống rất nhiều. Vậy máy bơm hơi là gì? Đơn giản đây là thiết bị cung cấp hơi cho lốp xe máy, ngoài ra, chúng còn cung cấp khí nén cho rất nhiều thiết bị khác và được sử dụng đa dạng ở nhiều môi trường. Cùng điểm qua những ứng dụng của máy bơm hơi đa năng:

 • Trong các cửa hàng, garage, trung tâm: máy bơm hơi cung cấp hơi, áp suất cho các bánh xe, hay cung cấp áp lực cho các máy móc, thiết bị khác: máy tháo vỏ, máy bơm hơi súng ….
 • Trong các ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo, xây dựng, phun sơn, dầu: cung cấp áp lực cho các thiết bị hay các hoạt động quy mô khác
 • Trong các lĩnh vực sơn nghệ thuật, vải: Dùng máy bơm hơi phun sơn, bong bóng bay…
 • Trong y tế, nha khoa: máy bơm hơi và hút chân không, máy bơm hơi oxy …. Thường là các dòng máy bơm hơi xách tay, …
 • Hay các ứng dụng khác: máy bơm hơi ghế hơi, cho bể bơi cho bé, nhà phao bơi, nhà hơi … Hay máy bơm thuyền hơi, máy bơm hơi giường hơi, đệm hơi, lò hơi, nồi hơi, nitơ ….

1.1 Cấu tạo máy bơm hơi

Máy bơm hơi bình có cấu tạo như các máy nén khí thông thường khác: gồm các bộ phận: bình chứa khí, mô tơ, đầu nén, các cụm van.

 • Mô tơ lõi đồng, đảm bảo hiệu quả hoạt động bền, sử dụng lâu dài, công suất mô tơ phải phù hợp với quy mô công việc.
 • Bình chứa khí: Đa dạng trong dung tích chứa, sơn tĩnh điện đảm bảo độ an toàn, chắc chắn khi sử dụng, điều chỉnh áp suất nhờ vào việc thiết kế bo tròn 2 đầu bình chứa. Bình ga hay bình cứu hỏa trong chế máy bơm hơi cũng được đảm bảo an toàn.
 • Các cụm van, ống máy bơm hơi khí nén: van an toàn, van điện từ … đều đóng vai trò nhất định trong việc khi sử dụng và bảo đảm an toàn trong khi vận hành.

Ngoài ra, ở các máy bơm hơi có dung tích lớn thường có các bộ phận:

 • Đầu nén: Thường được thiết kế đầu nén với các piston. Số lượng piston khác nhau thì tính năng, hiệu quả mang lại cũng khác nhau: 1 piston, 2 piston, 3 piston.
 • Tay quay, thanh truyền: Là bộ phận gắn nối giữa mô tơ và đầu nén, tác động hoạt động qua lại lẫn nhau, và giữa vai trò quan trọng trong việc vận hành.

Hiện nay, hầu như ở các dòng máy bơm hơi đều được thiết kế bánh xe đẩy để dễ dàng trong quá trình di chuyển và sử dụng.

Ngoài ra, để sử dụng được máy, thì cần có dây máy bơm hơi.

Lưu ý: Đối với các cách làm máy bơm hơi nên đảm bảo an toàn ở các bộ phận bình chứa, các van nối ngăn chặn sự rò rỉ khí.

1.2 Nguyên lý làm việc của máy bơm hơi

 • Hầu như các máy bơm hơi đều hoạt động theo nguyên lý chuyển động tịnh tiến của piston.
 • Khi mô tơ khởi động, tác động đến tay quay thanh truyền, rồi nối đến đầu nén của máy. Từ đó, kích hoạt đến piston. Khi piston bị tác động qua lại, việc thay đổi áp suất và thể tích sẽ nghịch nhau. Từ đó, cơ chế đóng mở van nạp cũng xảy ra tương ứng phù hợp. Và khí vô và được nén lại, sau đó được cung cấp đến bình chứa khí, cấp khí cho việc sử dụng.

1.3 Thông số cơ bản của máy bơm hơi

Như các bài viết trước, máy bơm hơi khí nén cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật sau:

 • Xuất xứ, thương hiệu máy: Đa dạng.
 • Thời gian bảo hành máy: Thường từ 6 tháng đến 1 năm hoặc hơn nữa.
 • Dung tích bình chứa khí: Đa dạng
 • Công suất mô tơ hoạt động: máy bơm hơi 1 ngựa 1hp, 1.5hp, 2hp, 2.5hp, 3hp, 4hp, 5hp hay các dòng máy bơm hơi có công suất lớn: 15kw, ...
 • Áp suất và lưu lượng máy làm việc, cung cấp : máy bơm quạt hơi nước 4w, máy bơm hơi 800w.
 • Điện áp sử dụng: Một số máy bơm hơi bằng điện 12v 220V, một số khác sử dụng điện áp 380V. Lưu ý, với các dòng máy bơm hơi mini: máy bơm hơi 8kg 12v, 24v … nếu muốn chuyển máy bơm hơi tăng áp, cao áp thì bổ sung thêm adapter.
 • Về trọng lượng máy: Tùy theo cấu tạo cũng như tính năng mà mỗi máy có trọng lượng khác nhau: máy bơm hơi 4kg, 5kg, 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, 10kg, 12kg, 15kg, 20kg ...

1.4 Phân loại máy bơm hơi trên thị trường và ưu nhược điểm

Dựa trên cơ chế hoạt động

Máy bơm hơi thường có 2 loại: máy bơm hơi không dầu và máy bơm hơi có dầu.

Với các loại máy không dầu thường sử dụng là các dòng mini phổ biến, thì tính năng vượt trội dòng máy bơm hơi cơ loại nhỏ mang lại tại các cửa hàng sửa xe máy:

 • Thứ nhất là khả năng hạn chế tiếng ồn tức tiếng ồn thấp với thiết kế lọc gió gắn với mô tơ máy. Vì vậy, đây là loại máy bơm hơi không ồn hay còn gọi máy bơm hơi giảm âm.
 • Tăng tuổi thọ, độ bền sử dụng của máy cao hơn. Bởi không sử dụng dầu nhớt thì đảm bảo chất lượng các bộ phận máy. Ngoài ra, máy bơm hơi sạc điện trực tiếp ở các ô tô, nên rất tiện lợi mang theo trong những chuyến đi xa.
 • Bởi vì các dòng máy không dầu nên lượng khí cung cấp ra là sạch 100% nên thân thiện với con người và môi trường. Ngoài ra, các máy không dầu được sử dụng phổ biến trong y tế, nha khoa hay các dòng máy này còn là máy bơm hơi gia đình.
 • Hạn chế với những dòng máy này hoạt động, vận hành không được mạnh mẽ như các máy có dầu bôi trơn, các dòng mini thì hạn chế ở việc cung cấp áp lực khí cho việc sử dụng ở những quy mô lớn: cung cấp áp lực khí cho máy rửa xe ở các trung tâm rửa xe… Do đó, khả năng máy làm việc liên tục là hạn chế.

Các dòng máy bơm hơi có dầu thì hầu như chúng được sử dụng nhiều tại các trung tâm sửa chữa xe máy chuyên nghiệp bởi.

 • Vận hành mạnh mẽ.
 • Chịu được việc sử dụng hoạt động trong thời gian dài.
 • Có thể sử dụng với những mục đích với quy mô lớn tại các địa điểm: nhà máy, nhà xưởng hay công trình thi công xây dựng…
 • Điểm hạn chế ở các dòng máy này là nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng máy theo định kỳ, để chất lượng được đảm bảo qua mỗi lần sử dụng. Đồng thời, máy cũng phát ra tiếng ồn khi sử dụng.

Phân loại theo dung tích bình chứa

Máy bơm hơi được cung cấp trên thị trường rất đa dạng, với nhiều kích cỡ bình chứa khác nhau. Tùy việc bạn sử dụng vào mục đích như thế nào mà lựa chọn dòng máy hợp lý.

 • Đối với các máy bơm mini thường có các dung tích nhỏ cũng như phục vụ ở mức vừa phải: máy bơm hơi 9l, 24l, 25l, 30l, 40lít, 50l …
 • Đối với các dòng máy bơm hơi loại lớn hơn cũng rất nhiều kích cỡ: máy bơm hơi 60l, 70l, 100l, 120l, 160l, 200l … Đây cũng là những dòng máy bơm hơi công nghiệp.

Phân loại theo xuất xứ, thương hiệu

Như các bài viết trước, máy bơm hơi cũng được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất, thương hiệu:

 • Máy bơm hơi nhập khẩu: máy bơm hơi puma Đài Loan gồm nhiều loại: máy bơm hơi puma 3hp, 2hp, 1hp, 1/2hp, 1/4hp, máy bơm hơi 8kg 10kg puma, , Jucai máy bơm hơi Trung Quốc, hay một số dòng máy bơm hơi của nhật bản .. Đối với các dòng máy được nhập khẩu về, điều đầu tiên để nhận dạng được là sản phẩm phải nguyên đai, nguyên kiện thì chất lượng mới được đảm bảo và bền lâu.
 • Máy bơm hơi nội địa: pegasus của Việt Nam.

Ngoài ra, máy bơm hơi còn phân loại theo:

 • Máy nén piston 1 cấp.
 • Máy nén piston 2 cấp.

Hay một số người còn phân loại máy bơm hơi theo đầu nén khí: 1 piston, 2 piston, 3 piston hay máy bơm hơi 3 đầu nén, hai đầu nén hay máy bơm hơi 2 chiều. Một cách phân loại khác : máy bơm hơi không dây, có dây.

Ngoài ra, còn phân loại theo chức năng : máy bơm nước thủy canh hồi lưu, máy bơm hơi tự động, máy bơm nước trong quạt hơi nước, máy bơm hơi áp lực ngắt quãng, máy bơm áp suất hơi. Nói chung việc phân loại máy bơm hơi rất nhiều, tùy theo sự hiểu biết và mục đích sử dụng của khách hàng là gì?

1.5 Cách lựa chọn máy bơm hơi phù hợp

Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, bạn nên trả lời một số câu hỏi dưới đây?

 • Mục đích của việc mua máy là gì? Tức máy phục vụ cho công việc gì?
 • Những mong muốn đối với sản phẩm?
 • Thương hiệu mà bạn thường sử dụng và đặt niềm tin vào là gì?

Sau khi có câu trả lời cho các câu hỏi trên, thì tin rằng những câu hỏi máy bơm hơi loại nào tốt? Có thể mua máy bơm hơi oto, xe máy ở đâu ? Sẽ không còn khó khăn để trả lời nữa.

Việc tham khảo các review sản phẩm, các thương hiệu xuất xứ sản phẩm về chất lượng sản phẩm, hay phản hồi của khách hàng là một việc làm cần thiết và không thể thiếu nếu bạn muốn mua một con máy ưng ý nhất.

Ngoài ra, lựa chọn nhấc máy gọi đến đơn vị cung cấp mà bạn cho là uy tín cũng rất cần thiết để được tư vấn, hiểu về máy: thông tin, đặc điểm, tính năng của máy cũng rất cần thiết.

Nếu cảm thấy ok, thì bạn có thể chốt sản phẩm với đơn vị cung cấp uy tín đó.

Lưu ý khi sử dụng: Máy bơm xài nhớt gì? Nên sử dụng loại nhớt phù hợp và đúng chuẩn theo yêu cầu để đảm bảo sự vận hành và tuổi thọ lâu dài của máy. Đồng thời, phục hồi bơm dầu máy nén theo định kỳ thường xuyên.

1.6 Bảng báo giá máy bơm hơi

Rất nhiều câu hỏi để lại trên internet: giá máy bơm quạt hơi nước giá bao nhiêu tiền? giá máy bơm hơi puma 8kg, 10kg giá bao nhiêu? bán máy bơm hơi puma 2hp bao nhiêu? Máy bơm hơi hitachi giá bao nhiêu ? Bán máy bơm hơi loại nhỏ bao nhiêu? Bán hay mua máy bơm quạt hơi nước bao nhiêu? Hay những câu hỏi rất chi tiết, cụ thể hơn: máy bơm hơi không dầu giảm âm pegasus 2hp, 70l, 220v giá bao nhiêu? Theo phân loại, giá máy bơm hơi nén khí có thể được phân thành 2 khoảng dao động:

 • Đối với các dòng máy bơm xịt hơi mini: Giá ở mức khá thấp, giá máy bơm hơi không dầu dao động ở mức từ 2-5 triệu
 • Đối với các dòng máy bơm hơi cỡ lớn cũng như công suất mô tơ cao, dung tích lớn: giá dao động từ 5-23 triệu.
 • Nhìn chung, giá máy bơm hơi dao động đa dạng, vì vậy rất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng cũng như nhiều mục đích, nhu cầu sử dụng.

1.7 Địa chỉ bán máy bơm hơi giá rẻ tại tphcm chính hãng uy tín

Thị trường ngày càng đa dạng, nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều, giá bán máy bơm hơi cũng được cung cấp nhiều mức.

Vậy lựa chọn ở đâu bán máy bơm hơi uy tín hay bạn muốn mua máy bơm hơi puma gia đình chính hãng, máy bơm cho quạt hơi nước mà không phải gặp phải tình trạng hàng giả, hàng nhái, hay kém chất lượng.

Địa điểm được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng là bomnhapkhau.com.vn với chất lượng sản phẩm được đảm bảo, cam kết bảo hành, bảo trì máy bơm hơi uy tín trên thị trường cùng với rất nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất với khách hàng, giao máy bơm hơi tại đà nẵng, thủ đức, vũng tàu, cần thơ, bình dương …. và mọi nơi trên toàn quốc. Đồng thời, tại bomnhapkhau.com.vn, linh phụ kiện máy bơm hơi có đầy đủ. Vì vậy, bạn không phải lo việc tìm phụ kiện thay thế ở đâu.

2. Máy bơm hơi ô tô

Máy bơm hơi ô tô có thực sự quan trọng để chúng ta nói riêng và những cửa hàng, garage hay trung tâm nói chung có phải mua không? Tại sao chúng ta nên sở hữu một thiết bị bơm lốp xe ô tô? Có cần thiết hay không? Để trả lời những thắc mắc đó hãy cùng bomnhapkhau.com.vn tham khảo một vài những ưu điểm của thiết bị này để xem chúng ta có thật sự cần hay không? Đầu tiên, để bomnhapkhau.com.vn cùng bạn tìm hiểu ngắn gọn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm hơi oto nhé!

2.1 Cấu tạo của máy bơm hơi xe ô tô

Nhìn chung, cấu tạo của một máy bơm ô tô gần giống với các loại máy khí nén trên thị trường với cấu tạo cơ bản .

Tổng quan, đập vào mắt của máy nén khí ô tô.

 • Bình chứa khí: Đối với các máy dùng tại các cửa hàng sửa chữa hay garage, trung tâm thì thường được thiết kế với hai đầu bo tròn nhằm điều chỉnh lượng áp suất phân bố trong bình khí. Dưới đế mỗi bình chứa khí có một van xả nước, nên xả nước thường xuyên sau mỗi lần làm việc, nhằm đảm bộ độ bền sử dụng của máy tốt hơn.
 • Mô tơ: Công suất mô tơ là đa dạng phù hợp với dung tích bình khí, nhu cầu sử dụng : các công suất nhỏ như 4hp, 5hp, 5,5hp hay lên đến 15hp.
 • Lọc gió: Hầu như, các máy đều được gắn các lọc gió lên đầu nén khí có tác dụng vừa lọc gió, vừa làm giảm tiếng ồn.
 • Đầu nén khí bao gồm các bộ phận: piston, trục khủy, puly, bộ ngắt tự động, van hút, ống giữ nhiệt.

Các bộ phận khác của máy:

 • Cụm van trên máy: Máy có cấu tạo gần giống với các máy nén khí nên sẽ có các van sau cùng với chức năng tương tự: van an toàn, van điện tử, van một chiều, rơ le. Van an toàn nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, trong trường hợp rơ le gặp sự cố không thể bật lên thì van an toàn tự động bung ra xả khí dư trong bình ra, tránh cho việc tích áp quá cao.
 • Hệ thống điện: Thường sử dụng hệ thống điện 3 pha.
 • Đồng hồ đo áp suất: Cơ bản, các máy bơm lốp xe hơi có đồng hồ để đo áp suất bình khí, và theo dõi áp suất trong quá trình làm việc, từ đó, có cơ chế tự động điều chỉnh phù hợp. Thường thì áp suất dao động từ 9-12.5 kg phù hợp trong khi sử dụng.
 • Puly và đai dây: Nối giữa đầu nén và mô tơ, phục vụ quá trình chuyển động.

Hiện nay, các máy bơm ô tô đều được thiết kế hệ thống bánh xe phục vụ quá trình di chuyển và làm việc dễ dàng hơn. Hay một số máy bơm lớp xe hơi có đồng hồ 12v cổng mồi thuốc giúp quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

2.2 Nguyên lý hoạt động của máy bơm lốp xe hơi

 • Piston hoạt động theo nguyên lý tịnh tiến, chuyển động lên xuống trong lúc mô tơ được kích hoạt làm quay puly nhờ chuyển đổi động năng thành cơ năng. Từ đó, chuyển động giữa mô tơ và đầu nén được thực hiện nhờ vào puly và đai dây.
 • Puly được kích hoạt, lượng không khí bên ngoài qua bộ phận lọc hút đi vào. Dưới sự tác động độ chênh lệch áp suất lúc này, van xả được kích hoạt cho phép không khí được dẫn vào bình làm mát , nhằm làm mát khí sau đó khí mới vào bình chứa khí. Tại đây, kích hoạt cụm van điều khiển để lấy khí sử dụng.

2.3 Đặc điểm nổi bật của máy bơm bánh xe hơi, xe tải

 • Hoạt động bền, ổn định, hiệu quả. Có khả năng làm việc liên tục bởi cấu tạo chất liệu mô tơ đặc thù là dây đồng.
 • Máy bơm hơi ô tô có giá thành khá thấp trên thị trường, phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng hay những chủ cửa hàng hạn chế về khả năng tài chính
 • Đa dạng về xuất xứ: Máy bơm hơi được sản xuất từ rất nhiều quốc gia: Trung Quốc, Đài Loan… Trong đó có Việt Nam. Sản phẩm của các quốc gia này được rất nhiều người lựa chọn tin dùng.
 • Đối với các hàng nhập khẩu về nội địa… đảm bảo có đầy đủ giấy tờ và chứng từ xuất xứ hàng hóa cũng như độ an toàn sử dụng sản phẩm.

2.4 Phân loại máy bơm hơi ô tô

Trên thị trường, máy bơm hơi được cung cấp bởi nhiều hãng, nhiều nhà sản xuất cũng như xuất xứ khác nhau.

Theo hãng sản xuất, xuất xứ

 • Máy bơm hơi có nhiều hãng sản xuất. Những dòng máy được sử dụng phổ biến hiện nay: Pegasus, Jucai, Jaguar, Puma…
 • Điều đặc biệt ở các máy bơm này là có sản phẩm xuất xứ tại Việt Nam, một số khác xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Đài Loan. Đây cũng là những nơi sản xuất uy tín trên thế giới.

Theo kích cỡ

 • Các máy được dùng tại các cửa hàng, garage hay trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng thì thông số về dung tích bình khí khác nhau cũng như kích cỡ bình khí: 250L, 300L, 250L, 300L…. tương ứng với thông số mô tơ cũng khác nhau: 5.5hp, 7,5hp...15hp

Theo tính năng

 • Máy bơm mini 12v dành cho xe ô tô sẽ tiện lợi trong các chuyến đi hay di chuyển xa

 • Máy bơm dùng tại các garage, trung tâm sửa chữa: chủ yếu dùng các máy bơm lớn, có đầy đủ thành phần cấu tạo như là một máy nén khí.

2.5 Ứng dụng chính của máy bơm hơi ô tô?

 • Vệ sinh: Sử dụng máy bơm hơi ô tô có vệ sinh thổi bụi nhà cửa, sân vườn hoặc có thể vệ sinh đồ nội thất hay các ngóc ngách trong gia đình hay tại các nhà máy, công ty. Ngoài ra, tại các gia đình chúng cũng còn đóng nhiều vai trò.
 • Phun sơn: Có thể sử dụng phun sơn cho các công trình xây dựng hay làm đẹp: đường phố, tường …. Ngoài ra, trong các lĩnh vực xây dựng, chúng cung cấp áp lực khí sử dụng cho việc bắn đinh, vít … hoặc có tác dụng thông đường ống, cống...
 • Bơm hơi: Được sử dụng trong các bữa tiệc, party để bơm hơi bóng bay, … hay sử dụng trong các giải trí, thể thao: cung cấp hơi cho bể bơi, phao… Máy bơm rửa xe hơi còn có thể bơm và vận chuyển các hóa chất.
 • Tại các cửa hàng, garage xe máy, ô tô: Có khả năng làm sạch, khô các phương tiện, thiết bị …
 • Ngoài ra, máy bơm hơi ô tô còn góp phần trong các phòng khám nha khoa nói riêng và lĩnh vực y tế nói chung.

2.6 Lợi ích của việc trang bị máy bơm xe hơi

Việc sở hữu hay trang bị cho mình chiếc máy này mang lại những lợi ích gì?

Dưới đây là những lợi ích mà chúng mang lại:

 • Giúp mọi người kiểm soát chủ động trong việc bổ sung và cân bằng áp suất lốp ô tô giúp cho áp suất lốp luôn ở mức tiêu chuẩn, điều này sẽ làm nâng cao tuổi thọ lốp và các chuyến đi sẽ an toàn hơn.
 • Máy bơm hơi ô tô có thiết kế nhỏ gọn, mọi người sẽ dễ dàng sử dụng và mang theo. Chỉ cần đặt nó vào một góc trên xe và mang theo mỗi khi di chuyển, rất tiện lợi.
 • Có thể hỗ trợ kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp: xịt lốp, lốp dính đinh… đặc biệt là ở cung đường vắng, đường cao tốc… không thể kịp thời đến các địa chỉ sửa chữa thì chiếc bơm sẽ là thiết bị cứu giúp cho bạn.

Vậy với những điểm nổi bật và những ứng dụng được kể trên, liệu bạn đã có câu trả lời cho mình trong việc có nên nhanh tay sở hữu con máy bơm hơi lốp ô tô này không?

2.7 Các bước để bơm lốp xe ô tô đúng cách

Liệu bạn đã bơm ô tô đúng cách chưa? Sau đây là các bước bơm đúng cách được khuyến khích nên làm.

 • Bước 1: Bơm trước tới áp suất khoảng 1,5kgf/cm2 và sau đó kiểm tra lốp xem lốp có vấn đề gì không để sửa chữa kịp thời. Khi thấy lốp xe bị hư hỏng như rách, biến dạng,... thì bạn nên đem đến cho những người có kinh nghiệm chuyên môn sửa chữa.
 • Bước 2: Khi đã bơm hơi đến một áp suất đủ. Thì nên dùng máy bơm khí nitơ để bảo vệ lốp và duy trì được áp suất trong lốp.

2.8 Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm lốp ô tô

Sử dụng máy bơm dù là máy bơm hơi mini dành cho xe ô tô hay các con máy lớn hơn là việc không quá khó nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi sử dụng:

 • Bơm lốp xe theo đúng định mức áp suất của nhà sản xuất đưa ra: Lưu ý không nên bơm lốp xe quá non hoặc quá căng. Những thông số này thường có ở trong sách hướng dẫn sử dụng. Với những trường hợp lốp xe quá căng, không những gây ma sát lớn làm hao mòn lốp nhanh chóng, mà còn gây ra hiện tượng xóc nảy trong quá trình di chuyển. Nếu bạn sử dụng loại bơm lốp khí nén thì nên đặt đúng thông số áp suất để nếu khi đủ áp suất bơm tự động ngắt.
 • Kiểm soát nguồn điện khi bơm:phải kiểm soát được nguồn điện với loại máy bơm lấy nguồn điện trực tiếp từ ắc quy. Vì ắc quy cũ thì khả năng tích điện kém có thể gây nổ máy bơm.

Một điểm lưu ý nữa là khi lựa chọn những máy bơm hơi oto mini 12v có công suất bơm phù hợp với áp suất của bánh xe ( đối với các máy bơm lốp xe hơi có đồng hồ12v ). Bởi nếu công suất của máy quá nhỏ so với áp suất, có thể dẫn đến các trường hợp máy bơm bị nổ do hoạt động liên tục máy quá nóng lên. Vậy nên xem xét cẩn thận khi mua giá máy bơm hơi ô tô mini 12v. Ngoài ra, đối với các dòng máy bơm hơi mini 12v dành cho xe ôtô ( ô tô) , có 2 loại máy bơm: bơm cơ và điện. Bơm cơ thì sử dụng sức của chính bản thân tác động vào máy để đưa khí vào lốp, sử dụng máy bơm hơi lốp ô tô bằng điện 12v dùng điện kích hoạt để sử dụng.

Đối với việc mua máy bơm nên tìm hiểu kỹ các thông số cũng như thông tin về máy trước khi mua. Khi gặp những máy bơm hơi lốp ô tô điện 220v thì nên cẩn thận, vì hầu như các loại máy bơm lớn đều sử dụng dòng điện áp 380V.

2.9 Mua máy bơm hơi cho xe ô tô công nghiệp ở đâu tốt nhất?

 • Khách hàng dễ dàng tìm mua sản phẩm máy bơm hơi xe oto ở nhiều nơi như các cơ sở bán lẻ, trên website, trên các trang thương mại điện tử lớn. Tuy nhiên, chúng tôi không dám khẳng định những nơi đó đều uy tín, đảm bảo. Đây cũng là điều nhiều khách hàng cảm thấy thấy lo lắng và trở nên e dè khi chọn mua sản phẩm.
 • Nếu bạn còn phân vân, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn 1 địa chỉ đáng tin cậy. Đó chính là bomnhapkhau.com.vn – Nơi chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng đáng tin cậy trong đó có sản phẩm máy bơm hơi lốp oto được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng sử dụng.
 • Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với bộ phận tư vấn của bomnhapkhau.com.vn để được tư vấn kỹ nhất về sản phẩm cũng như báo giá máy bơm hơi ô tô.

3. Máy bơm hơi xe máy

3.1 Giới thiệu sơ lược về máy bơm hơi xe máy

 • Ngày nay, việc lưu thông bằng xe máy khá phổ biến tại Việt Nam, trong quá trình di chuyển khó tránh khỏi việc lốp xe bị hơi bởi nhiều nguyên nhân như: cán đinh, hỏng van xe, lưu thông trong môi trường không thích hợp, mặt bằng gồ ghề,.... thì việc bơm hơi xe máy là điều cần thiết cho mọi người.
 • Máy bơm bánh xe máy là dòng sản phẩm máy bơm bánh xe máy có thiết bị nhỏ gọn, đa năng được sử dụng nhiều trong cuộc sống, giúp con người thực hiện bơm hơi lốp xe máy, xe đạp, xe đạp điện,... dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Trước đây, việc bơm hơi mini cho xe máy hay xe đạp điện, các bạn đều phải mang ra tiệm để bơm, nhưng giờ đây bạn có thể tự bơm tại nhà nhờ việc sử dụng máy bơm hơi mini cho xe máy tại nhà.
 • Đây là một sản phẩm đang hot và được sự quan tâm rất nhiều người, không những tiện lợi mà giá máy bơm hơi xe máy lại rẻ và giúp được khá nhiều công việc khác nhau đồng thời dễ dàng mang đi bất kỳ đâu.

3.2 Ưu điểm máy bơm hơi và rửa xe máy

Máy bơm hơi rửa xe thường được sử dụng nguồn điện từ 12V đến 18V để nạp pin dự trữ hoặc sử dụng pin đại làm nguồn năng lượng.

 • Trọng lượng khá nhẹ, kèm với thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể mang theo bên mình khi lưu thông trên đường.
 • Quá trình xe máy bơm hơi khá nhanh chóng và đơn giản bởi khả năng nạp khí rất nhanh chóng và người vận hành cũng được đảm bảo an toàn.
 • Bởi vì là dòng máy bơm hơi xe máy xe đạp sử dụng bằng pin nên bạn có thể mang theo đến bất kỳ đâu mà không cần quan tâm đến nguồn điện.

3.3 Những lưu ý khi mua máy bơm hơi xe honda

Để sở hữu được một máy bơm xe hơi 12v chất lượng thì không quá khó khăn đối với người dùng, các bạn có thể ngồi ở nhà và tìm kiếm chúng trên các trang mạng là đã có được máy bơm hơi lốp xe 12v rồi. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì bạn cũng nên tham khảo qua một vài tiêu chí tốt trước khi quyết định mua như:

 • Đảm bảo được đồ bền, chất lượng tốt.
 • Với mỗi thiết bị phù hợp với từng nhu cầu như đầu bơm hơi xe máy, xe đạp, ô tô,..
 • Mỗi loại máy bơm lốp xe máy có đồng hồ là một phân khúc giá khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.
 • Sản phẩm bán chạy hiện nay và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng ví dụ như chiếc: máy bơm hơi mini 12v, bơm xe hơi 12V,...
 • Bên cạnh đó, việc chọn motor và dây bơm hơi xe máy như thế nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng của máy.
 • Mô tơ quấn bằng dây nhôm: Là loại có giá thành rẻ nhất, bởi nó có tính giãn nở kém nên loại này không thích hợp khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.
 • Mô tơ quấn bằng dây đồng: Khả năng giãn nở cao, chất lượng, nên có giá thành cao hơn so với dây nhôm, có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ liền mà không cần lo ngại về vấn đề hư hỏng.
 • Đồng hồ của máy bơm là một trong những bộ phận quan trọng của máy bơm. Vì vậy, bạn không phải lo lắng đến việc xe máy bơm mấy cân hơi? Vì chức năng chính của đồng hồ là giúp bạn cân đo được lượng khí cần vào cho mỗi dòng xe, vì thế bạn nên chọn máy bơm lốp xe máy có đồng hồ 12v cổng mồi thuốc để sử dụng nhé.

3.4 Nên sử dụng máy bơm hơi xe đạp của hãng nào ?

 • Nếu bạn sử dụng để bơm bánh xe đạp, xe máy, ô tô, thổi bụi, phun sơn trong gia đình, thì bạn chỉ cần loại máy bơm lốp xe máy có đồng hồ12v là đủ. Bình chứa 9 – 24 lít, công suất 1,5 – 2 HP. Các loại máy này có rất nhiều trên thị trường và chất lượng sản phẩm cũng rất khác nhau do đó nên tìm cửa hàng uy tín để chọn mua máy bơm.
 • Bởi sản phẩm được cung cấp trên thị trường rất nhiều, dẫn đến việc lựa chọn cho mình một sản phẩm khiến bạn khá đau đầu. Hiện nay, một số thương hiệu nổi tiếng được nhiều người sử dụng đánh giá tốt nhất đó là: Wing, Jaguar, Pegasus, Puma,.... Chất lượng các loại máy bơm hơi xe máy 220v khá tốt, ổn định và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của người sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần phải chọn đầu bơm hơi xe máy phù hợp với từng dòng xe để đạt hiệu quả hơn trong việc bơm.

Hiện nay, bomnhapkhau.com.vn tự hào là một trong những công ty chuyên bán máy bơm hơi xe máy uy tín nhất thị trường Việt Nam và nói không với bán máy bơm hơi xe máy cũ, chúng tôi không ngừng cung cấp đến quý khách những sản phẩm tốt nhất, chất lượng cao giúp tiệm sửa xe của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Đồng thời, cũng tăng uy tín, sự tin tưởng của khách hàng đến với bomnhapkhau.com.vn. Vậy nên, bomnhapkhau.com.vn bao năm qua luôn giữ được lòng tin, sự uy tín đến mọi khách hàng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn mua máy bơm hơi thì hãy nhanh tay liên hệ đến bộ phận nhân viên tư vấn để nhận được tư vấn chi tiết nhất với mức giá ưu đãi nhất.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp