0    
Trang chủ » Máy Nén Khí » Cốc lọc khí

Cốc lọc khí

Cốc lọc khí

Nhu cầu sử dụng khí sạch hay khí loại bỏ tạp chất, bụi bẩn ra khỏi nguồn khí ngày càng nhiều. Vì vậy, cốc lọc khí là một giải pháp giải quyết vấn đề này. Cùng tìm hiểu về thiết bị này cũng như cấu tạo và ứng dụng của chúng trong cuộc sống qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ứng dụng của cốc lọc khí

Hiện nay, nhu cầu cung cấp khí nén cho các nhà máy, nhà xưởng… là vô cùng cần thiết. Nhưng việc đảm bảo chất lượng nguồn khí luôn là một vấn đề được đặt ra. Vì vậy, việc ứng dụng cốc lọc khí nén vào sản xuất là một giải pháp hữu hiệu. Cốc lọc nước khí nén ngoài việc tách nước, tách bụi bẩn làm sạch nguồn khí nén để cung cấp khí sạch vào trong sản xuất, mà còn có thể sử dụng trong việc lọc nhớt, tách dầu tránh các hiện tượng nước lẫn vào khí nén gây hư hại, hỏng máy móc nhanh, hoặc bụi bẩn, nước, dầu lẫn vào sơn.. không đảm bảo được chất lượng sơn được tốt nhất. Máy được sử dụng trong các lĩnh vực cụ thể sau:

 • Cốc được sử dụng trong ngành công nghiệp phổ biến nhất hiện nay tại các xưởng cơ khí, sử dụng máy CNC, máy cắt hơi ...

 • Trong sửa chữa, sử dụng súng hay những dụng cụ bằng hơi...

 • Trong công nghiệp sơn, công nghệ kỹ thuật vải...

2. Cấu tạo cốc lọc máy nén khí

Cốc lọc khí có kích cỡ khá nhỏ gọn, có thể cầm tay, dễ dàng sử dụng.

Nhìn tổng quan, thì cốc lọc khí bao gồm các bộ phận sau:

 • Bộ phận chỉnh áp suất: Bộ phận này thường là van có gắn đồng hồ đo áp suất nhằm điều chỉnh lượng áp suất khí ở một mức phù hợp, nhất định.

Một số dòng cốc lọc dầu máy nén khí chỉ thiết kế đơn giản với bộ phận lọc dầu. Đây là bộ phận quan trọng của cốc lọc khí và có nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo hãng sản xuất nhằm tách nước, dầu, nhớt ra khỏi nguồn khí nén, cung cấp cho thiết bị nguồn khí đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu sử dụng. Đối với các chất lỏng này, nó sẽ tự động chảy xuống phía dưới có hỗ trợ cổng xả tự động để hơi nước ra ngoài.

3. Nguyên lý làm việc của cốc lọc nước máy nén khí

Nguồn khí nén được cung cấp từ máy nén khí có chứa hơi ẩm, nước, bụi bẩn sẽ đi vào cốc lọc. Chiều mũi tên trên cốc xác định đầu ra và đầu vào của nguồn khí. Khí đi vào ống lọc, sẽ đi theo đường xoắn ốc, và khí sẽ được lốc xoáy. Tại đây, nhờ tác động lực, nên các tạp chất, bụi bẩn sẽ bị loại khỏi nguồn khí. Đồng thời, nước hay các chất lỏng bị lẫn trong khí sẽ dính vào thành.

4. Thông số cơ bản của cốc lọc khí

Đối với sản phẩm cốc lọc khí, thường thì khi nhìn vào và đánh giá một sản phẩm, điều mà được xem xét đầu tiên là thương hiệu và xuất xứ sản phẩm.

Và một đáng chú ý, cốc lọc khí có PEGASUS dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

Các thông số kỹ thuật của máy:

 • Kích thước của máy: thường cốc lọc khí được thiết kế với kích cỡ nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay, vận chuyển.

 • Các thông số về lưu lượng, áp lực mà cốc lọc khí cung cấp.

 • Số liệu, thông tin về đầu nối: Đối với các đầu ra, đầu vào của khí có thể xác định bằng việc đo, để lựa chọn phù hợp tại các cửa hàng cung cấp.

5. Phân loại cốc lọc dầu trên thị trường

5.1 Phân loại theo chất lượng lọc

Nói cụ thể hơn về dòng cốc lọc khí PEGASUS tại Việt Nam, thì dòng sản phẩm cốc lọc khí được phân làm 3 dạng hệ thống lọc:

 • Cốc lọc thô được kí hiệu C

 • Cốc lọc tinh được kí hiệu T

 • Cốc lọc siêu tinh được kí hiệu A, khí được cung cấp ra là cực kỳ sạch.

5.2 Phân loại theo thương hiệu, xuất xứ

 • Có nhiều loại cốc lọc khí trên thị trường: PEGASUS, smc,…
 • Lựa chọn cốc lọc nào sẽ cho ra chất lượng khí tương ứng và phù hợp.

6. Ưu nhược điểm sản phẩm

6.1 Ưu điểm của cốc lọc khí

 • Thiết kế, cấu tạo nhỏ gọn. Dễ dàng, an toàn khi sử dụng vì cốc không dùng điện để hoạt động. Độ bền sử dụng cao.

 • Lớp vỏ sơn bên ngoài khá chắc chắn.

 • Có giá thành khá thấp trên thị trường.

 • Các đường ống đầu ra, đầu vào dễ dàng thay thế được.

6.2 Nhược điểm của cốc lọc khí

 • Nhược điểm đối với các dòng máy này do kích cỡ nhỏ gọn, nên phải cẩn thận khi sử dụng, trơn trượt dễ rớt bể.

7. Cách lựa chọn thiết bị lọc khí nén phù hợp

Việc lựa chọn cốc lọc khí cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần xác định chất lượng của khí cần cung cấp như thế nào? Dạng thô hay siêu sạch. Mà lựa chọn cốc lọc phù hợp để cung cấp nguồn khí phù hợp, đạt yêu cầu nhất.

 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo yên tâm trong khi sử dụng.
 • Kiểm tra, test thử cốc lọc khí hoạt động có ổn hay không? Quá trình lọc khí có diễn ra suôn sẻ hay không cũng như các bộ phận máy hoạt động có tốt hay không. Nguồn khí ra có chất lượng hay không?

8. Bảng báo giá cốc lọc khí

Cốc lọc khí trên thị trường có giá khá thấp, đáp ứng được với mọi điều kiện của khách hàng. Dưới đây là bảng giá bomnhapkhau.com.vn cung cấp:

9. Địa chỉ bán cốc lọc khí nén uy tín

Nếu bạn lỡ mua cốc lọc khí đã qua sử dụng hay thuộc hàng giả, kém chất lượng, cần phải thay máy mới, nhưng không biết đâu là điểm bán uy tín? Để tránh viền tiền mất tật mang lại một lần nữa. Thì đây là câu trả lời. bomnhapkhau.com.vn một trong những điểm bán uy tín, sản phẩm cốc lọc máy nén chất lượng chính hãng cung cấp mọi khách hàng trên toàn quốc với mức giá hợp lý, làm hài lòng mọi khách hàng.. Nhấc máy nhanh tay liên hệ đến bộ phận tư vấn bomnhapkhau.com.vn qua thông tin liên hệ dưới đây.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp