0    
Trang chủ » Thiết Bị Chăm Sóc Ô Tô - Xe Máy » Thiết bị rửa xe» Cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ

CẦU NÂNG 1 TRỤ RỬA XE Ô TÔ

Khi thoát ly khỏi các cách thức rửa xe cổ truyền ít hiệu quả như rửa xe bằng các trụ bê tông cố định, chiếm nhiều diện tích thì các nhà đầu tư thông minh đã quyết định lựa chọn các loại thiết bị công nghiệp hiện đại như rửa xe bằng cầu nâng. Vì thế, tại các garage rửa xe, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện thường xuyên của cầu nâng 1 trụ. Vậy cầu nâng rửa xe 1 trụ giá bao nhiêu và có công dụng như thế nào?

1. Ứng dụng của cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ rửa xe có những tiện ích gì mà lại được các garage trưng dụng nhiều như vậy? Tất nhiên là các nhà đầu tư ngành dịch vụ xe ô tô sẽ không bao giờ nhận thầu những các thức bất lợi cho mình.

 • Và để đảm bảo được sự vận hành chất lượng, tiết kiệm thời gian, nhân lực mà vẫn giữ được sự tin cậy của các thượng đế, họ đã lựa chọn đầu tư cho thiết bị cầu nâng 1 trụ thủy lực. Khác với loại cầu nâng rửa xe máy, cầu nâng 1 trụ ô tô nâng được trọng tải lớn hơn miễn sao dưới 4 tấn.
 • Vì được vận hành bằng nguyên lý khí nén – thủy lực nên thiết bị cầu nâng 1 trụ có thể đảm bảo an toàn trong quá trình rửa xe tải nhỏ, xe con… mà không lo cháy nổ vì chập điện.
 • Bên cạnh đó, cầu nâng còn được sử dụng kết hợp với máy nén khí, rất tiện lợi khi có nhu cầu mua trọn bộ thiết bị rửa xe mà không cần phải mua các loại máy khác không liên quan. Có chức năng chính là nâng hạ nên đối với việc xe ô tô hay tiếp xúc với môi trường nhiều bùn lầy, nước bẩn thì nó lại có vai trò quan trọng trong lúc rửa gầm xe.
 • Khi sử dụng các trụ bê tông truyền thống thì xe chỉ nâng đến một vị trí cố định, còn cầu nâng một trụ rửa xe lại linh hoạt độ nâng hơn. Gầm xe ô tô, xe con… là một trong những vị trí khó nhằn, chưa kể đến các chi tiết khung xe khó thấy. Nếu không được rửa kĩ dễ gầy mài mòn và hỏng hóc thiết bị xe. Hơn thế nữa, cầu nâng 1 trụ nâng xe lên vị trí mà các nhân viên rửa xe yêu cầu, thì sẽ dễ dàng thực hiện thao tác chính xác hơn, tránh các thao tác động chạm dư thừa gây ảnh hưởng đến lớp bảo dưỡng của vỏ xe.
 • Người bình thường nhìn vào chỉ nghĩ cầu nâng ô tô 1 trụ chỉ dùng để nâng thôi, xe thì cũng chỉ cần rửa lớp vỏ bên ngoài do ai mà rảnh để kiểm tra khu vực gầm xe đâu. Nhưng đối với các garage rửa xe ô tô lớn, dịch vụ dành cho khách hàng đối với họ là sự tận tâm, uy tín. Không chỉ lấy tiền từ khách hàng, mà còn trả lại cho khách hàng sự hài lòng, đảm bảo sự tồn tại có lợi lâu dài cho đôi bên. Vì vậy, các nhà đầu tư lớn có tiếc gì một vài thiết bị cầu nâng một trụ cho xưởng rửa xe của mình.

Ngoài ra, cầu nâng ô tô 1 trụ mặt bàn nâng âm nền và cầu nâng 1 trụ mặt bàn nâng nổi với nhiều nhãn hiệu, giá cả để các ông chủ lựa chọn, đầu tư cho phù hợp với mô hình và thẩm mỹ của garage. Những ứng dụng sẽ được các nhân viên kinh doanh tư vấn kỹ hơn khi bán cầu nâng rửa xe ô tô.

2. Cấu tạo cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng rửa gầm xe ô tô một trụ có 2 phần chính gồm bàn nâng và ty ben nâng. Ngoài ra còn có bình nhớt để chứa nhớt thủy lực góp phần quan trọng trong việc vận hành cầu nâng 1 trụ.

 • Bàn nâng vì dùng để nâng các loại xe có trọng tải lớn nên chất liệu cấu thành từ chất liệu thép bền chắc, cao cấp không gỉ. Đồng thời, mặt bàn nâng còn được sơn tĩnh điện chống trượt và chống gỉ sét, chống ăn mòn trong điều kiện môi trường ẩm ướt hay đặt cầu nâng 1 trụ ngoài trời đều thích hợp. Ngoài ra mặt bàn nâng cầu nâng rửa xe ô tô còn được thiết kế theo hình chữ H với 2 loại riêng biệt dành cho lắp âm và lắp nổi. Nếu mặt lắp nổi thì sẽ có thành cao bao hai bên thành mặt bàn và chỗ dè ở hai đầu cho xe dễ dàng chạy lên mà không bị trượt. Đối với mặt bàn nâng âm thì không có những thiết kế chuyên biệt như vậy, hoàn toàn phẳng để có thể khít với công trình âm nền, nên cần phải chú ý trong việc lựa chọn bàn nâng cầu 1 trụ.

 • Ty ben nâng là phần quan trọng, hoạt động liên tục để giữ cầu nâng 1 trụ đứng vững trong suốt quá trình nâng rửa xe. Người sử dụng phải lưu ý vấn đề chọn ty cho kĩ vì đây là bộ phận tiên quyết quyết định giá trị của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chất lượng. Vì phải hoạt động nhiều nên thép làm ty phải bền và dày, đồng thời còn mạ thêm một lớp crom mới chịu được độ ăn mòn. Tùy vào nhãn hiệu như cầu nâng 1 trụ Ấn Độ mà ty cầu một trụ còn được phủ thêm chất liệu chống gỉ cao cấp bên ngoài. Tuy nhiên cần phải chú ý bảo dưỡng ty ben định kỳ để đảm bảo được quá trình vận hành.

 • Bình nhớt chứa nhớt thủy lực (nhớt 10) cung cấp cho quá trình vận hành cầu nâng 1 trụ. Chú ý không sử dụng các loại nhớt khác hay thay nhớt mà không hiểu rõ hay có kỹ thuật chỉ dẫn. Vì nếu nhớt không đáp ứng đủ điều kiện nhiệt độ hay cung cấp đủ năng lượng cho hệ thống truyền tải thì sẽ gây hư hỏng thiết bị của cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ, không đảm bảo được quá trình nâng hoàn thiện.

3. Nguyên lý làm việc của cầu nâng 1 trụ

 • Đặc điểm chung của các loại cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô, khí nén là mấu chốt để nâng cầu nên phải chú ý lựa chọn cầu nâng một trụ với loại máy tạo ra khí nén có áp suất nâng phù hợp để có thể đảm bảo quá trình vận hành không bị đình trệ.
 • Khí nén sẽ không trực tiếp nâng cầu mà nó sẽ được truyền từ thiết bị tạo ra khí nén sang bình nhớt. Tại đây, khí nén sẽ tạo nên một lực lên nhớt truyền tới ty ben nâng giúp cầu nâng lên, có gioăng đóng kín nên đảm bảo cầu không rò rỉ, bị sụp xuống trong lúc đang nâng. Khi muốn hạ cầu, chỉ cần đóng van khí thì sức nặng của xe sẽ làm cho cầu hạ xuống tự nhiên, nhớt không có khí nén tác động sẽ bị ép hồi trở về bình nhớt. Nhờ có áp lực nhớt còn sót lại nên cầu sẽ hạ xuống từ từ mà không phải hạ nhanh chóng, tránh gây nguy hiểm cho người và vật. Phải hiểu rõ nguyên lý làm việc thì trong quá trình vận hành mới nâng cao giá trị của cầu nâng 1 trụ rửa xe.

4. Thông số cơ bản của cầu nâng 1 trụ

 • Cầu nâng 1 trụ rửa xe oto không có thông số kỹ thuật cố định mà phải tùy theo xuất xứ, mặt bàn âm hay nổi, theo đó sẽ có sự thay đổi về kích thước mặt bàn nâng. Tuy nhiên, đường kính ty ben nâng gần như không có sự thay đổi nhiều vì cầu nâng 1 trụ Việt Nam cũng được sản xuất dựa trên công nghệ của cầu nâng Ấn Độ.
 • Đường kính ty ben trong là 275 mm và ngoài là 325 mm đối với cầu nâng 1 trụ Việt Nam. Đường kính ty ben trong là 320 mm và ngoài là 430 mm đối với cầu nâng 1 trụ Ấn Độ. Ở một vài đơn vị sản xuất, đường kính ty ben trong và ngoài dường như không có sự thay đổi lớn mà chủ yếu thay đổi chủng loại mặt bàn nâng. Chiều cao nâng lớn nhất khoảng từ 1500 mm và ty luôn dài hơn để phù hợp với phần móng đào cho chắc chắn.

5. Phân loại cầu nâng 1 trụ trên thị trường

Trên thị trường không bao giờ thiếu vắng sự đa dạng về chủng loại cầu nâng 1 trụ từ mặt hàng ngoại nhập cho đến nội địa. Nếu ưa chuộng hàng chất lượng cao thì các nhà đầu tư có thể chọn loại cầu nâng rửa xe Ấn Độ với ty ben nhập từ Ấn Độ được mạ crom siêu bền và kèm theo đó giá cả cũng cao hơn. Đồng thời, ở Việt Nam hiện nay cũng cho ra mắt loại cầu nâng 1 trụ được sản xuất theo công nghệ Ấn Độ, chất lượng và giá cả cũng phải chăng. Vì được sản xuất bằng chất liệu nội địa, nên giá thành giảm nhưng chất lượng vẫn không kém thiết bị cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô được nhập khẩu từ Ấn Độ nếu được sản xuất từ các đơn vị uy tín, nên người sử dụng có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra còn có loại cầu nâng 1 trụ rửa xe máy.

6. Ưu nhược điểm của cầu nâng 1 trụ

6.1 Ưu điểm cầu nâng 1 trụ

 • Cầu nâng một trụ giúp rửa khu vực gầm xe dễ dàng và sạch sẽ hơn. Đồng thời tránh các thao tác không cần thiết gây hỏng lớp bảo dưỡng xe. Bàn nâng di chuyển linh hoạt 360 độ thuận lợi cho việc quay đầu xe. Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô còn có thể hạ sát mặt sàn khi không sử dụng giúp tiết kiệm không gian và thẩm mỹ hơn so với các trụ rửa xe bê tông cố định truyền thống.
 • Việc nâng hạ bằng cầu nâng 1 trụ rửa xe oto không những giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian mà còn giúp tăng chất lượng dịch vụ, độ uy tín cho mọi garage. Đồng thời, vì chịu được điều kiện khí hậu ẩm ướt trong cũng như ngoài xưởng nên tuổi thọ lâu, ít hư hỏng trong thời gian dài nếu chú ý bảo dưỡng kỹ thuật hợp lý.
 • Bên cạnh đó, vì vận hành bằng hệ thống khí nén – thủy lực nên đảm bảo được an toàn về điện. Với những ưu điểm vượt trội đó thì giá cầu nâng 1 trụ cao thì cũng khá hợp lý.

6.2 Nhược điểm cầu nâng 1 trụ

 • Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng không phải bất cứ thiết bị nào cũng hoàn hảo hoàn toàn mà vẫn phải tồn tại chút ít khuyết điểm nhỏ. Ví như cầu nâng ô tô một trụ giá thành cao nên các nhà đầu tư thường phải cân nhắc khi lựa chọn loại thiết bị này cho garage của mình.
 • Không những giá cầu nâng một trụ cao mà còn tồn tại những trường hợp bán hàng dỏm, hàng kém chất lượng, tư vấn sai gây nguy hiểm khi làm việc. Điều đó làm các chủ xưởng mua nhầm loại cầu nâng 1 trụ và mất lòng tin về cách rửa xe bằng cầu nâng 1 trụ. Do đó, các nhà phân phối phải chú ý lựa chọn các loại cầu nâng 1 trụ chất lượng, có tâm và người dùng phải chú ý tìm hiểu các đơn vị sản xuất, phân phối, bán cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô uy tín có địa chỉ rõ ràng, uy tín.

Lưu ý là loại cầu nâng 1 trụ chỉ nâng được các loại xe ô tô, xe tải nhỏ… có trọng lượng dưới 4 tấn. Và khi nâng trọng tải lớn hơn 4 tấn sẻ làm cho cầu nâng 1 trụ bị sụp, hư hỏng các bộ phận ty, bàn nâng.

7. Bảng báo giá cầu nâng 1 trụ

 • Cầu nâng 1 trụ giá bao nhiêu, giá cầu nâng 1 trụ Ấn Độ, giá cầu nâng rửa xe ô tô đang là câu hỏi được tra cứu nhiều trên mạng của khách hàng chuẩn bị mở garage. Có giá dao động khoảng từ 53 đến 64 triệu tùy loại, nơi xuất xứ hay dạng bàn nâng âm – nổi đối với cầu nâng một trụ ô tô. Còn giá cầu nâng 1 trụ rửa xe máy thì rẻ hơn, khoảng tầm 1 đến 2 triệu cho một sản phẩm.
 • Cầu nâng 1 trụ Ấn Độ có giá mắc nhất vì ty ben nâng là ngoại nhập từ Ấn Độ được làm từ nguyên liệu chất lượng, mạ crom siêu bền. Cầu nâng Việt Nam 1 trụ thì có giá phải chăng hơn và chất lượng cũng khá tốt nên cũng thường được sử dụng nhiều tại các garage. Nếu có ai hỏi cầu nâng rửa xe ô tô giá bao nhiêu, giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô… thì thường không có một mức giá cố định nào cụ thể, chỉ có các công ty uy tín mới có mức giá niêm yết rõ ràng.

8. Địa chỉ bán cầu nâng 1 trụ uy tín

Mua cầu nâng 1 trụ ở đâu? Spro chuyên phân phối và bán các loại cầu nâng 1 trụ của Ấn Độ và cả Việt Nam. Với sự lựa chọn kỹ càng và chuyên nghiệp từ các kĩ thuật viên, các sản phẩm thiết bị cầu nâng 1 trụ giá rẻ mà công ty chúng tôi phân phối luôn đáp ứng được sự hài lòng và tin cậy từ nhiều nhà đầu tư có ý định hợp tác lâu dài. Ngoài các loại cầu nâng rửa xe ô tô, công ty chúng tôi còn chuyên phân phối cầu nâng 1 trụ rửa xe máy trọn bộ cho những khách hàng chuẩn bị mở tiệm rửa xe.

Chính sách:

 • Vận chuyển và giao hàng khi đặt hàng online tại bomnhapkhau.com.vn hay mua trực tiếp tại công ty.
 • Để bảo đảm những điều kiện vận chuyển thuận lợi nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn có chế độ hỗ trợ, tìm kiếm chành xe để giao hàng tận nơi sau khi báo giá cầu nâng ô tô 1 trụ cho người đặt hàng trên toàn quốc.
 • Đồng thời, đi kèm theo là các nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để hướng dẫn tận tình và test thiết bị cầu nâng rửa ô tô, đảm bảo có thể dùng được rồi mới nhận thanh toán tiền từ khách hàng, nếu không sử dụng được sẽ nhận đổi trả hoàn toàn miễn phí thiết bị.
 • Bảo dưỡng, sửa chữa trong và sau thời hạn bảo hành nếu khách hàng đã mua thiết bị cầu nâng 1 trụ giá rẻ tại công ty chúng tôi.

Hậu mãi:

Spro không tồn tại quan điểm mua hàng xong thì thôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết như bảo dưỡng những chi tiết hư hỏng, thay thế hay cần phải sửa chữa cầu nâng thủy lực 1 trụ. Và đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp sẽ tận tình tư vấn cho khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm thiết bị công nghiệp cần thiết cho garage, báo giá chính xác cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô và giải đáp những thắc mắc về công năng cầu nâng rửa xe, giá bao nhiêu. Ngoài ra, nếu mua hàng tại Spro sẽ luôn có linh – phụ kiện thay thế ngay cả khi hết hạn bảo hành.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp