0    
Trang chủ » Thiết Bị Sửa Chữa Ô Tô, Xe Tải » Cầu nâng ô tô» Cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng 4 trụ

CẦU NÂNG 4 TRỤ SỬA XE Ô TÔ - DU LỊCH GIÁ RẺ

Thiết bị cầu nâng dùng để rửa xe, sửa chữa không còn quá xa lạ đối với các garage ô tô, xe tải. Hiện nay, số lượng xe thì nhiều, nhu cầu rửa – sửa xe cũng tăng nhưng sức con người có hạn, không cách nào một mình có thể làm hết công việc của garage, thuê nhân công nhiều thì lại không hiệu quả, nên bắt buộc phải dùng đến các thiết bị phụ trợ, máy móc để hỗ trợ. Đối với các loại ô tô, xe con nhỏ dưới 4 tấn thì các garage ô tô bình thường có thể đầu tư vào loại cầu nâng 2 trụ. Vậy nếu là xe ô tô lớn, xe tải trên 4 tấn thì phải nâng làm sao? Vì thế cầu nâng 4 trụ ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu của việc sửa chữa xe trọng tải lớn, tăng năng suất, hiệu quả dịch vụ.

1. Ứng dụng của cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng bốn trụ là loại thiết bị công nghiệp có kích thước lớn nên dường như không được sử dụng đại trà nhiều như các loại cầu nâng khác. Tuy nhiên, chức năng của nó thì không cần phải bàn cãi. Thường dùng để nâng các loại xe có trọng tải lớn như xe tải, xe khách… trong việc sửa chữa, kiểm tra góc đặt bánh lái, khi kết hợp cùng với bộ dụng cụ thì nó sẽ có chức năng đa dụng hơn. Vì có kết cấu chắc chắn khi nâng, nên cầu nâng ô tô 4 trụ còn được các nhà đầu tư trưng dụng trong các bãi đỗ, tầng ngầm đậu xe như cầu nâng 4 trụ đỗ xe để tiết kiệm diện tích, không gian mà vẫn có thể tận dụng triệt để khả năng dịch vụ của thiết bị.

2. Cấu tạo cầu nâng 4 trụ

Vì dùng để nâng xe có tải trọng lớn nên kết cấu, vật liệu cấu tạo nên cầu nâng 4 trụ phải vô cùng chắc chắn, bền bỉ và phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật, độ an toàn cần có của thiết bị. Cầu nâng xe bốn trụ thường được vận hành bằng hệ thống khí nén thủy lực và có một số ít được vận hành bằng hệ thống vít me tự hãm. Có cấu tạo tương tự các loại cầu sửa chữa 2 trụ, nhưng để đảm bảo được độ an toàn cho các loại xe trọng tải lớn nên cầu được bổ sung thêm hai trụ tạo thành một kết cấu vững chắc. Thế nên đó là lý do tại sao nó được gọi là cầu nâng 4 trụ. Gồm có 4 trụ cầu; dây cáp nâng và dây dẫn dầu thủy lực; mặt bàn nâng; mô tơ và bình dầu thủy lực; có thể mua bổ sung thêm các loại phụ kiện như kích phụ, bộ đĩa cân chỉnh góc lái… nếu như khách hàng có nhu cầu.

 • Bốn trụ cầu được làm bằng chất liệu thép chắc, bền, có độ chịu lực cao, được sắp xếp, phân bố trong khoảng cách chính xác như trong các thông số kỹ thuật. Ngoài ra còn được sơn tĩnh điện chống ăn mòn, tăng tuổi thọ cầu nâng. Vì là phần chịu lực cố định nên bốn trụ của cầu nâng phải được sản xuất bằng nguyên liệu uy tín chất lượng cao, nếu vì giảm giá thành mà giảm chất lượng trụ cầu thì sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng, nên cần phải chú ý.
 • Dây cáp nâng và dây dẫn dầu thủy lực được luồng vào trong thân cầu nên rất gọn gàng, không bị rối. Việc đó có thể đảm bảo các dây tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất sửa chữa ăn mòn, vướng gây đứt dây nên tuổi thọ của được dây cáp, dây dẫn cũng được tăng lên.
 • Bàn nâng của cầu nâng xe ô tô 4 trụ cũng được đầu tư vào những loại vật liệu bền chắc, phun sơn tĩnh điện chống trơn trượt, ăn mòn. Có thể tùy chỉnh độ cao bàn nâng tùy thuộc vào nhu cầu của việc sửa chữa. Hai đầu mặt bàn nâng có phần dè giúp xe lên cầu dễ dàng hơn.
 • Mô tơ và bình dầu thủy lực là phần quan trọng giúp cầu nâng 4 trụ vận hành và hoạt động ổn định.

Ngoài ra, nếu các nhà đầu tư muốn tăng hiệu quả sửa chữa thì có thể chọn mua cầu nâng 4 trụ cân chỉnh thước lái, cầu nâng 4 trụ cân chỉnh độ chụm, có thêm các thiết bị chuyên dụng đi kèm như kích nâng phụ gọn nhẹ, chuyên dùng để nâng bụng xe, có thể dùng chung với cầu nâng 4 trụ hay dùng riêng đều rất tiện lợi. Các bộ đĩa kiểm tra góc đặt bánh lái thường được ưu tiên cho việc làm lốp.

3. Nguyên lý làm việc của cầu nâng 4 trụ

Đều vận hành dựa vào hệ thống thủy lực, nên sức nâng của cầu nâng bốn trụ cũng cần phải phụ thuộc vào áp suất dầu thủy lực (nhớt 10). Sử dụng năng lượng trực tiếp từ nguồn điện nên cầu nâng 4 trụ không ưu tiên sử dụng cho việc rửa xe vì dễ gây cháy nổ. Khi kết nối với nguồn điện 1 pha hay 3 pha (tùy thuộc vào điều kiện nhà xưởng) thì mô tơ sẽ hoạt động, hút dầu từ bình dầu thủy lực đi qua dây dẫn dầu tạo nên một áp suất tăng, làm dây cáp nâng bàn nâng lên, sau đó khóa van an toàn.

Khi muốn hạ cầu, mở van an toàn, trọng lượng xe ép dầu hồi trở về bình, giải phóng áp lực nâng, xe sẽ hạ xuống từ từ.

4. Thông số cơ bản của cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng 4 trụ không có kích thước, sức nâng cố định mà còn phải tùy thuộc vào nhãn hiệu, mẫu mã. Thương hiệu Titano (Trung Quốc) là một thương hiệu được sử dụng nhiều tại nước ta với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư chịu chơi, có thể chọn các loại cầu nâng 4 trụ đến từ Mỹ (Bendpak) hay Hàn Quốc… Sức nâng của cầu 4 trụ khá đa dạng từ 3.5 tấn có khi lên đến 25 tấn. Độ dài bàn nâng cũng được sản xuất phù hợp với đa số các loại xe có trọng tải lớn tại Việt Nam và tùy theo nhu cầu của xưởng mà khách hàng quyết định chọn loại cầu nâng 4 trụ nào.

5. Phân loại cầu nâng 4 trụ trên thị trường

Đa số các nhà phân phối thiết bị công nghiệp trên thị trường tiêu thụ hiện nay ít khi có danh sách bán cầu nâng 4 trụ đa dạng trong công ty mình. Vì khó tìm nhà đầu tư, giá cả cao, cũng như mức độ phổ biến không cao bằng các loại thiết bị khác. Tuy nhiên, cầu nâng xe 4 trụ vẫn là mặt hàng hot được kinh doanh bởi các garage sửa chữa lớn, có yêu cầu cao về độ an toàn. Đa dạng về thương hiệu như Titano của Trung Quốc, Bendpak của Mỹ… với các chức năng như cầu nâng 4 trụ cân chỉnh, làm lốp, sửa xe, đỗ xe… Đa số các loại cầu nâng 4 trụ có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay đều là hàng ngoại nhập.

6. Ưu nhược điểm cầu nâng 4 trụ

Đa số các nhà sản xuất đều chế tạo ra các thiết bị công nghiệp đa chức năng nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cần có của một cơ sở dịch vụ nhưng phải gọn gàng, không có chi tiết dư thừa.

6.1 Ưu điểm của cầu nâng 4 trụ

 • Dễ dàng sửa chữa khu vực gầm xe mà không lo các vấn đề về việc trụ cầu không vững, xe nghiêng đổ, tránh các thao tác không cần thiết lên xe. Tiết kiệm thời gian, nhân lực.
 • Mẫu mã, sức nâng đa dạng, có thể nâng trọng tải xe lớn.
 • Có thể trưng dụng làm cầu nâng đỗ xe cho các bãi đỗ, tầng hầm, các showroom xe lớn… Vì có cấu tạo 4 trụ vững chắc nên phần móng cầu đơn giản, có một số loại cầu nâng ô tô 4 trụ có thể sử dụng lưu động, nhưng cũng an toàn hơn khi sử dụng.
 • Nếu chọn đầu tư thêm bộ đĩa kiểm tra thước lái hay kích nâng phụ thì sẽ dễ dàng hơn cho việc làm lốp, và tăng chất lượng dịch vụ cho garage sửa chữa.

6.2 Nhược điểm của cầu nâng 4 trụ

 • Vì có kết cấu bàn nâng dài nên có một số chỗ chi tiết gầm xe bị che khuất.
 • Tốn khá nhiều diện tích nhà xưởng. Vì nâng xe lớn nên yêu cầu không gian và trần phải cao mới đạt yêu cầu.

7. Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng 4 trụ

 • Để đảm bảo được tính chuyên dụng, tuổi thọ cũng như độ an toàn khi sử dụng cầu nâng 4 trụ, cần phải lưu ý những điều sau:
 • Không được nâng trọng tải vượt mức cho phép của cầu nâng (đã được nêu trong thông số kỹ thuật)
 • Tuân thủ khoảng cách an toàn, không đứng hoặc đặt những vật thể không cần thiết dưới cầu nâng khi nâng - hạ.
 • Vì vận hành bằng hệ thống thủy lực, lấy năng lượng trực tiếp từ nguồn điện nên phải chú ý lắp đặt cầu nâng 4 trụ tại các vị trí sạch sẽ, khô thoáng thì sẽ an toàn hơn.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị định kỳ để có thể hoạt động xuyên suốt, trơn tru, không bị đình trệ.
 • Việc tự ý sửa chữa, tháo lắp cầu nâng 4 trụ rất nguy hiểm cho quá trình sử dụng. Nên khi gặp trục trặc, hư hỏng cần phải báo ngay cho đơn vị sản xuất, phân phối để được bảo hành, sửa chữa đúng cách.
 • Mua hàng tại những đơn vị, công ty bán cầu nâng 4 trụ có địa chỉ rõ ràng, uy tín, hạn chế việc mua sang tay để đảm bảo chế độ bảo hành, hậu mãi.

8. Bảng báo giá cầu nâng 4 trụ

Giá cầu nâng 4 trụ trọng tải tối đa 3.5 tấn đến 4.5 tấn dòng Titano (Trung Quốc) thường chênh lệch nhau khoảng 10 triệu, còn các dòng đắt giá hơn như Bendpak (Mỹ), Bosch (Đức)… giá có khi lên đến cả trăm triệu. Cầu nâng 4 trụ giá rẻ hay không còn tùy thuộc vào khả năng chi trả của khách hàng, vì giá cả tại các công ty uy tín thường được niêm yết rõ ràng. Có khả năng chuyên dụng như cầu nâng 4 trụ đậu xe, sửa xe thì với mức giá như vậy thì cũng không có gì là bất hợp lý.

9. Địa chỉ bán cầu nâng 4 trụ uy tín

Mua cầu nâng 4 trụ ở đâu? Có rất nhiều đơn vị kinh doanh, địa chỉ bán cầu nâng 4 trụ, tuy nhiên thị trường chung dành cho loại cầu nâng này còn khá hạn chế vì giá thành cao, mật độ garage sử dụng không nhiều, nhưng nếu các nhà đầu tư chịu chi thì đây là loại thiết bị công nghiệp hoàn hảo, tính ứng dụng cao và mục đích sử dụng cũng bao quát bao gồm cả việc sửa chữa và đậu xe. Spro là đơn vị phân phối cầu nâng 4 trụ chính hãng, có sự chọn lọc thiết bị thích hợp cho mọi khách hàng.

Chính sách:

Công ty chúng tôi luôn có nhiều chế độ hỗ trợ khách hàng trong việc vận chuyển, chi phí giao hàng, tìm kiếm chành xe và tư vấn cho khách hàng về mức giá cầu nâng ô tô 4 trụ hợp lý nhất. Ngoài ra, những nhân viên kỹ thuật lành nghề sẽ theo chân khách hàng hướng dẫn tận nhà, kiểm tra cầu nâng 4 trụ đến khi sử dụng được rồi mới nhận thanh toán. Nếu khách hàng thường xuyên theo dõi trang web bomnhapkhau.com.vn hoặc fanpage, sẽ thấy chúng tôi thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi định kỳ.

Hậu mãi:

Công ty chúng tôi không có quan niệm chỉ cần bán được hàng là xong. Nếu khách hàng cần sửa chữa, thay thế phụ kiện hư hỏng, chỉ cần liên hệ đến đường dây nóng hotline, sẽ có ngay kỹ thuật hỗ trợ tận nơi với đầy đủ phụ kiện, thiết bị ngay cả khi hết hạn bảo hành. Hơn thế nữa, các chuyên viên kinh doanh sẽ hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp cho những khách hàng mới và các nhà đầu tư muốn hợp tác lâu dài. Đến với bomnhapkhau.com.vn hoặc liên hệ đường dây nóng của chúng tôi để được hỗ trợ lựa chọn những thiết bị công nghiệp thích hợp cho garage của bạn nhé!

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp