Điện thoại: 09 1718 6669 - 098 64 88886
0    
Trang chủ » Bơm công nghiệp » Máy bơm từ

Máy bơm từ

MÁY BƠM TỪ - BƠM DẪN ĐỘNG TỪ

Máy bơm ly tâm dẫn động từ (Magnetic Drive Pump) là một loại máy bơm công nghiệp chuyên vận chuyển các loại hóa chất ăn mòn, mài mòn như: nước biển, axit, bazơ, dung môi, trong công nghệ thực phẩm, dược phẩm, hóa phẩm… Với đặc điểm nổi trội là kín tuyệt đối giữa buồng bơm và động cơ lên không gây rò rỉ các hóa chất độc hại ảnh hưởng tới môi trường và người vận hành.

1. Máy bơm từ là gì?

 

Máy bơm dẫn động từ còn được gọi là máy bơm từ (Magnetic Pump). Đây là sản phẩm chuyển dụng thường dùng trong các ứng dụng bơm hóa chất, đặc biệt là các loại hóa chất độc hại.

2. Công dụng của máy bơm từ

Máy bơm từ là một trong những thiết bị công nghiệp có công dụng vận chuyển các loại hóa chất như: axit, bazo, dược phẩm, hóa phẩm,... và đây là một trong những sản phẩm công nghiệp dùng để bơm các hóa chất, đặc biệt là những hóa chất độc hại giúp giảm ảnh hưởng của hóa chất đến với môi trường.

2.1 Ưu điểm của máy bơm từ

  • Có khả năng chống rò rỉ chất lỏng.

  • Khả năng chống ăn mòn cao.

  • Máy có kích thước nhỏ gọn dễ sử dụng và thuận lợi cho việc lắp đặt máy.

  • Công suất làm việc của máy cao.

2.2 Nhược điểm của máy bơm dẫn động từ

  • Máy bơm từ không thể bơm nước, hóa chất, hoa phẩm, dung dịch có chứa các loại hạt dạng rắn. Kém theo phải mồi rồi máy bơm từ mới hoạt động được, nhưng vẫn có loại bơm từ tự mồi.
  • Thân máy bơm dẫn động từ được thiết kế bằng nhựa nên quý khách hàng nên để những chỗ ít va chạm để tránh hỏng hóc máy.

3. Ứng dụng máy bơm dẫn động từ

 

Máy bơm dẫn động từ thường được dùng để bơm các hóa chất độc hại và hóa chất phẩm màu. Được dùng trong các khu công nghiệp và có hộ kinh doanh gia đình.

- Với chế tạo chống ăn mòn của axit nên bơm được những loại dung dung dịch sau đây: axit loãng hoặc đậm đặc, dung dịch tẩy, nước biển.

- Ngoài ra máy bơm từ còn bơm được các loại hóa chất phẩm màu dùng trong các lĩnh vực sau đây: các xưởng sản xuất sơn nhà, xưởng sản xuất in ấn, công ty sản xuất dầu gội và nhuộm tóc.

- Ngoài ra máy bơm cảm biến từ còn dùng trong các khu chiết rót sản xuất các loại hóa chất và trong ngành sản xuất các loại sản phẩm sinh học cho nông nghiệp và công nghiệp.

4. Các loại máy bơm từ trên thị trường hiện nay

Do nhu cầu sử dụng của quý khách hàng với nhiều lĩnh vực khác nhau, nên máy bơm tăng áp từ được Spro nhập với nhiều chủng loại và đặc điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4.1 Máy bơm dẫn động từ

Máy bơm dẫn động từ dùng để bơm các loại axit, sơn nhà, phẩm màu in ấn, thuốc tẩy, dầu gội, thuốc nhuộm tóc với lưu lượng bơm từ 25 đến 85 lít cho 1 phút với cột áp bơm cao nhất là 6,3 mét.

4.2 Máy bơm từ tự mồi

- Máy bơm từ tự mồi cũng giống với máy bơm dẫn động từ dùng để bơm các loại axit, sơn nhà, phẩm màu in ấn, thuốc tẩy, dầu gội, thuốc nhuộm tóc với lưu lượng bơm 89 lít cho 1 phút, cột áp bơm cao lên được 5 mét.

- Đặc biệt: đây là dòng máy bơm từ tự mồi, chỉ cần cấp dung dịch vào đường ống mồi thì máy sẽ tự bơm.

5. Cấu tạo máy bơm từ

 

- Đầu bơm từ: được thiết kế gồm có buồng bơm, nam châm, cánh bán dẫn, trục quay, đầu hút vào, đầu ra, đầu tự mồi (ở một số dòng máy bơm từ tự mồi sẽ có).

- Mô tơ điện từ: mô tơ điện từ được nối kín với đầu bơm từ bằng trục quay.

6. Nguyên lý hoạt động máy bơm motor từ

Sau khi khởi động mô tơ thì từ trường sẽ hút nam châm trong đầu bơm làm cho cánh bán dẫn quay tạo ra lực hút. Hút dung dịch vào từ đầu hút vào buồng bơm, lúc này cánh bán dẫn hoạt động đưa dung dịch vào đầu ra của máy.

7. Bảng báo giá máy bơm từ

STTHãngMã sản phẩmLưu lượng tối đaCông suấtCột áp tối đaGiá
1Sanso (Nhật Bản)PMD-37125 L/p15 W3 mét5.150.000đ (Đã có VAT)
2Sanso (Nhật Bản)PMD-156387 L/p120 W6,3 mét7.650.000đ (Đã có VAT)
3Sanso (Nhật Bản)25PSPZ-203189 L/p250 W5 mét24.250.000đ (Đã có VAT)

Bảng báo giá máy bơm từ

8. Địa chỉ bán máy bơm từ uy tín, chính hãng

 

- Spro là công ty chuyên phân phối các máy bơm từ chính hãng, cung cấp cho các đại lý với giá cạnh tranh trên thị trường. Để được tư vấn về máy bơm từ cho phù hợp quý khách hàng vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh.

- Spro phân phối máy bơm từ trên toàn quốc với 2 chi nhanh chính tại Hà Nội và Hà Nội, cung cấp hàng chính hãng bảo hành tận nhà cho quý khách. Đảm bảo giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp