0    
Trang chủ » Thiết Bị Sửa Chữa Ô Tô, Xe Tải » Thiết bị nâng hạ» Kích, đội

Kích, đội

Kích đội thủy lực

Kích đội ô tô hay còn có tên gọi khác là kích thủy lực, kích cá sấu. Đây là thiết bị không thể thiếu trong ngành sửa chữa sản xuất cơ khí, ô tô,... Nhưng không phải ai cũng nắm rõ nguyên lý hoạt động, cũng như vai trò của nó. Kích đội là gì? Cấu tạo và nguyên lý của con đội ô tô như thế nào? Để biết thêm các thắc mắc đó thì hãy cùng bomnhapkhau.com.vn tham khảo qua bài viết sau.

1. Giới thiệu kích thủy lực là gì?

Hiện nay, kích đội thủy lực không còn xa lạ gì trong cuộc sống hằng ngày của con người được nhiều người lựa chọn và tin cậy. Ngoài ra, chúng còn đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực sửa chữa, bảo trì, xuất nhập khẩu, hay công nghiệp cơ khí, đóng tàu. Vậy công dụng hay chức năng của chúng là gì. Đơn giản nhưng không kém phần quan trọng là nâng các vật có trọng lượng nặng.

 • Mặt sàn vuông góc với xi lanh được thiết kế thẳng đứng. pad đỡ hình chữ nhật hoặc hình tròn được đặt trên đỉnh.
 • Kích thủy lực được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là tại các cửa hàng, garage hay trung tâm sửa chữa ô tô, xe máy: nâng được các cỡ xe hạng nặng như container, xe khách… Hay trong các ngành xây dựng, xuất nhập khẩu, nhà máy…. thì chúng đóng vai trò rất lớn, cũng như là một phương tiện không thể thiếu trong nâng hạ hàng hóa. Sở dĩ chúng được ứng dụng nhiều bởi chúng sở hữu tính năng chủ chốt là sức nâng của chúng rất lớn cũng như chịu được lực mạnh.
 • Với khả năng mạnh mẽ của kích đội thủy lực, thì đổi lại giá bán của chúng trên thị trường: bán kích đội cá sấu 3 tấn… có giá khá cao.
 • Kích thủy lực cá sấu như tên gọi chúng, có hình dáng giống nhau con cá sấu, thường được sử dụng trong các garage hay cửa hàng sửa chữa ô tô, dễ dàng sử dụng trong quá trình làm việc.
 • Theo tải trọng nâng: tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, gồm kích nâng cá sấu 500kg, 2 tấn, 3 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 10 tấn ….
 • Theo kích thước, kích cá sấu chia thành hai loại: kích cá sấu thân dài và kích cá sấu thân ngắn.
 • Đối với các dòng xe tải, xe ô tô: con đội hoạt động dựa trên việc sử dụng tay trong vận hành. Các bước thực hiện để sử dụng vô cùng đơn giản. Đầu tiên khóa van dầu, sau đó điều chỉnh kích phù hợp với mục đích nâng hay hạ vật xuống, thì xi lanh sẽ hoạt động tương ứng.

Hiện nay, con đội với rất nhiều mức giá được bán trên thị trường cũng như sản phẩm được nhập về rất nhiều nơi. Giá cả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là về so sánh ở nơi xuất xứ. Chẳng hạn như, khi nói về hàng Nhật Bản, thì giá sản phẩm của nhật bản sẽ cao hơn so với giá của sản phẩm khác, bởi thương hiệu nhật bản với chất lượng sản phẩm đã ăn sâu vào niềm tin của khách hàng. Bởi lẽ thế, mà con đội nhật có giá cao gấp 3-4 lần con đội của China. Và đây cũng là một trong những vấn đề làm mất lòng hay đánh mất nhiều đối tượng khách hàng.

2. Ứng dụng của kích thủy lực

- Kích thủy lực ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động công việc hay đời sống con người. Sử dụng kích thủy lực không những tiết kiệm được công sức làm việc mà còn tiết kiệm thời gian một cách nhanh chóng, đẩy mạnh tiến độ hiệu quả trong công việc.

- Chẳng hạn, đối với việc nâng các thùng hàng hóa hay vật phẩm có trọng lượng lên đến nghìn tần: 5 tấn, 10 tấn…. thì không thể nào sử dụng được sức người, vì vậy, muốn nâng được các vật hạng nặng như vậy chỉ cần dùng đến máy móc.

- Sự đa dạng trong ứng dụng rộng rãi kích thủy lực là không thể nào phủ nhận và bàn cải. Dưới đây là những ứng dụng của kích thủy lực:

 • Nâng hạ hàng hóa: Tại các nhà máy, các xưởng, khu công nghiệp, các bến cảng hay thậm chí là nhà ở, khu chung cư, kích là phương tiện không thể thiếu và thường được thấy ở vai trọ nâng hạ.
 • Lắp đặt và sửa chữa: Được sử dụng phổ biến ở các garage, trung tâm sửa chữa xe ô tô, xe tải, xe hạng nặng chuyên nghiệp.
 • Thay thế các bộ phận trong hệ thống máy: Tại các nhà máy, nhà xưởng, chúng đóng vai trò thay thế các máy: máy lốc tôn, chấn tôn, máy ép thủy lực… và một số máy khác.

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động kích thủy lực

3.1 Cấu tạo kích thủy lực

Về cấu tạo cơ bản của một kích thủy lực gồm các bộ phận sau:

 • Khoang chứa chất lỏng: thường là dầu thủy lực với mục đích bôi trơn làm bền máy và ngăn chặn sự rỉ sét các bộ phận của máy.
 • 2 Piston.
 • 2 van khóa.
 • Khóa.

3.2 Nguyên lý kích thủy lực hoạt động

 • Kích thủy lực hoạt động theo nguyên lý đòn bẩy.
 • Kích thủy lực được thiết kế với 2 piston ứng với chức năng khác nhau.
 • Tác động lực vào một đầu piston, đầu còn lại đặt dưới vật mà ta muốn nâng: xe tải, thùng hàng ...
 • Khi tác đầu lực vào đầu piston, thì piston sẽ hạ xuống 1 đoạn. Lúc này, sẽ kích hoạt hai van một chiều hoạt động với cơ chế trái ngược nhau: một van đóng, một van mở. Từ đó, đẩy áp lực khí tác động vào piston, giúp nâng vật lên.
 • Muốn hạ vật xuống thì máy hoạt động theo cơ chế ngược lại. Lúc này, khóa sẽ sẽ chuyển động xuống làm bình chứa và xi lanh nối với nhau. Lực tác động vào piston thả nhẹ dần, kích hoạt van một chiều. Từ đó, vật sẽ từ từ được hạ xuống.

4. Các loại kích thủy lực

Có nhiều cách để phân loại kích thủy lực. Dưới đây bomnhapkhau.com.vn gửi đến bạn cách cách phân loại:

4.1 Theo cơ chế tác động

Dựa theo cơ chế hoạt động, mà kích thủy lực được phân ra thành:

 • Bơm điện: Được sử dụng tại các gara, trung tâm chuyên nghiệp, sử dụng điện để kích hoạt hoạt động. Và ưu điểm của loại kích thủy lực bơm điện này là diễn ra nhanh chóng, nâng được các vật có trọng tải lớn.
 • Bơm khí nén: Giống với những đặc điểm của kích bơm điện, chỉ khác nhau ở việc kích có sử dụng khí nén để hỗ trợ vận hành.
 • Bơm tay: Loại kích tay thủy lực này sử dụng sức người là chính, tùy vào sức bỏ ra mạnh hay yếu mà thời gian diễn ra nhanh hay chậm. Vì vậy, sử dụng loại kích này khá tốn thời gian và công sức. Đồng thời, chúng chỉ có khả năng nâng những vật có tải trọng trung bình hoặc thấp. Vì vậy, chúng chỉ được sử dụng tại các cửa hàng hay garage nhỏ.

4.2 Theo con đội

 • Con đội rùa: Được sử dụng trong các lĩnh vực cơ khí, công nghiệp, thực hiện ở không gian nhỏ, nâng được các vật có tải trọng lớn.
 • Con đội móc: Nếu nâng vật ở điều kiện không gian nhỏ hẹp, thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Con đội thường: Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, được sử dụng tại các nhà xưởng, nhà máy.
 • Con đội lùn: Giống như tên gọi của nó, so với các kích thường, chúng được thiết kế khá nhỏ.

4.3 Theo chiều nâng

Phụ thuộc vào chiều vật được nâng lên, mà phân thành:

 • Hai chiều: Sử dụng bơm điện thủy lực 2 vòi đầu và nâng vật theo chiều dọc.
 • Một chiều: Trái ngược với kích 2 chiều, kích một chiều sử dụng bơm điện thủy lực 1 vòi đầu hoặc bơm tay và nâng vật theo chiều ngang.

Điểm tương đồng của 2 kích này là khả năng nâng đa dạng, có thể nâng vật có tải trọng lên đến 500 tấn.

4.4 Theo tải trọng của vật

 • Tùy thuộc vào tải trọng của vật muốn nâng, mà còn gọi tên thành: kích nâng thủy lực 30 tấn, 20 tấn, 10 tấn, 5 tấn, 2 tấn, 1 tấn, …. hay các vật hạng nặng lớn hơn có kích nâng thủy lực 200 tấn, 100 tấn, 50 tấn ... hay tên gọi tương ứng các tải trọng lớn hơn.
 • Hay phân loại theo các hãng sản xuất: kích thủy lực masada, ….

5. Cách lựa chọn kích thủy lực

Khi lựa chọn kích dầu thủy lực để phục vụ nhu cầu trong công việc, cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Trọng lượng nâng phù hợp: Lựa chọn kích có sức nâng phải phù hợp với tải trọng của vật để tránh các trường hợp vật có khối lượng quá lớn, mà kích không thể đủ sức nâng, nhẹ thì hư kích, nặng thì hư hỏng đến máy móc thiết bị, nhất là các vật có giá trị: xe, hàng hóa lên đến hàng trăm triệu ….
 • Độ an toàn của kích: Phải xem xét đến tính an toàn khi sử dụng kích trong công việc cũng như đảm bảo an toàn đối với những người xung quanh và người điều khiển.
 • Thời gian kích có nhanh không: Xem xét thời gian thực hiện quá trình nâng vật của kích như thế nào? Nhanh hay chậm? Từ đó, đánh giá sự hiệu quả của kích mà ra quyết định lựa chọn.
 • Sự tiện lợi của kích trong sửa chữa: Trong sửa chữa tại các garage, việc nâng xe hay sửa chữa dưới gầm xe thường rất khó khăn, bởi không gian sửa chữa chật hẹp, thiếu không khí, khó quan sát. Vì vậy, lựa chọn những kích chân thủy lực có thuận tiện trong việc di chuyển và thao tác trong gầm xe một cách dễ dàng, chính xác và hiệu quả.
 • Thương hiệu và nhà cung cấp sản phẩm uy tín: Nên lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín để an tâm trong quá trình sử dụng và chất lượng của máy được đảm bảo trong thời gian bảo hành. Giá kích thủy lực 2 tấn, 3 tấn, 4 tấn có giá thành khá rẻ trên thị trường.

6. Lưu ý khi vận hành dành cho con đội

Dù là kích thủy lực mini hay các kích khác, cần lưu ý những điều sau đây:

 • Để tránh các tình trạng dầu chảy ra ngoài thì trong lúc vận chuyển không để ngược kích trong bất cứ tình huống nào để hạn chế kích mau hỏng.
 • Đặt máy ở vị trí bằng phẳng khi sử dụng. Đồng thời, sử dụng các cục kê phù hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.
 • Tránh các tình trạng làm hư máy bởi bụi bẩn, khí bẩn xâm nhập vào đường hơi, thì phải cung cấp nguồn khí nén sạch tức đã qua xử lý.
 • Đảm bảo việc thu dọn cũng như gọn gàng máy sau khi sử dụng xong tránh các tình trạng bị rỉ sét: hơi phải xả hết ra, xi lanh hạ về vị trí ban đầu.
 • Áp lực khí cung cấp cho kích phải phù hợp tránh các trường hợp quá tải. Nếu xảy ra, phải hạ xuống để đảm bảo an toàn trong lúc vận hành.

7. Mua kích thủy lực ở đâu chính hãng?

- Nếu bạn có nhu cầu muốn mua kích thủy lực giá rẻ thì bomnhapkhau.com.vn - Một trong những nhà cung phân phối uy tín tại Hà Nội được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, bomnhapkhau.com.vn luôn hướng đến mục tiêu đem chất lượng sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng. Và bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay gọi đến bộ phận nhân viên tư vấn của bomnhapkhau.com.vn để nhận được tư vấn chi tiết nhất cùng với mức giá kích thủy lực ưu đãi nhất.

- Bài viết trên đã nói rõ các thông tin về sản phẩm kích đội, kích nâng thuỷ lực. Mọi thắc mắc về sản phẩm hay có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp