0    
Trang chủ » Bơm công nghiệp » Bơm bánh răng

Bơm bánh răng

Bơm bánh răng KCB
Bơm bánh răng có nhiều ứng dụng quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về ứng dụng của bơm bánh răng:Ngành dầu khí: Bơm bánh răng được sử dụng để bơm dầu và khí đốt trong quá trình khai thác, vận chuyển và xử lý dầu khí. Chúng có khả năng xử lý các chất lỏng có độ nhớt cao và áp suất khác nhau, làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng trong ngành dầu khí.Ngành hóa chất: Bơm bánh răng được sử dụng để bơm các chất lỏng hóa chất, bao gồm axit, dung môi, chất tẩy rửa và chất phụ gia. Độ chính xác cao và khả năng xử lý các chất lỏng có tính ăn mòn làm cho bơm bánh răng trở thành một công cụ quan trọng trong quá trình sản xuất và vận chuyển hóa chất.Ngành ô tô: Bơm bánh răng được sử dụng trong hệ thống bôi trơn động cơ ô tô để cung cấp dầu nhờn đến các bộ phận quan trọng. Chúng cũng được sử dụng trong hệ thống truyền động và hệ thống phanh để tạo áp suất và chuyển động.Ngành thực phẩm và đồ uống: Bơm bánh răng được sử dụng trong quá trình sản xuất và vận chuyển các chất lỏng thực phẩm và đồ uống, bao gồm sữa, nước giải khát, dầu ăn và các loại hỗn hợp thực phẩm. Chúng đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cao và có khả năng xử lý các chất lỏng có độ nhớt và độ tinh khiết khác nhau.Ngành y tế: Bơm bánh răng được sử dụng trong các thiết bị y tế như máy tiêm, máy truyền dịch và hệ thống tuần hoàn máu nhân tạo. Chúng đảm bảo việc cung cấp chính xác và đồng nhất các chất lỏng y tế trong quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm Bơm bánh răng tiêu biểu

BƠM BÁNH RĂNG|MÁY BƠM BÁNH RĂNG ĂN KHỚP TRONG|BƠM THỦY LỰC BÁNH RĂNG

Bơm bánh răng là dòng máy bơm được sử dụng trong các nhà máy và những hệ thống thủy lực có áp suất trung bình, dùng để hút các chất lỏng, hóa chất nhớt như: dầu FO, DO, mật rỉ đường, hóa chất, dầu cá, thực phẩm, polymer…

1. Máy bơm bánh răng là gì?

Máy bơm bánh răng hay thường gọi là máy bơm thủy lực bánh răng bởi vì dòng máy bơm này chuyên cùng bánh răng để bơm các loại dầu, các loại hóa chất bơm polymer, rỉ mật... được cấu tạo gồm thân gang và bánh răng bằng inox, với độ bền cao, khả năng vận hành liên tục, không bị nóng máy.

2. Ưu nhược điểm của máy bơm bánh răng

Spro xin giới thiệu đến quý khách hàng ưu nhược điểm máy bơm bánh răng để giúp quý khách hàng chọn đúng máy bơm bánh răng đúng công việc và tiết kiệm chi phí.

2.1 Ưu điểm máy bơm bánh răng

- Ngoài ra, bơm bánh răng được dùng làm bơm sơ cấp trong các hệ thống thủy lực có áp suất cao.

- Dòng máy này có nhiều ưu điểm lớn như:

 • Cấu tạo đơn giản.

 • Dễ dàng chế tạo.

 • Kích thước nhỏ gọn.

 • Có số vòng quay và công suất trên một đơn vị lớn.

 • Có khả năng chịu tải trọng cao.

 • Thuận tiện sử dụng.

 • Dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện khi bơm bị hư.

- Chính vì những ưu điểm đó mà máy bơm bánh răng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với cơ chế bơm qua khe hở.

- Hiện nay trên thị trường, người ta chia dòng máy này ra làm hai loại gồm: bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

Hiện tại, công ty chúng tôi là nhà cung cấp bơm dầu bánh răng, máy bơm nước bánh răng, phục vụ cho nhu cầu như: bơm bánh răng bơm dầu FO, DO, bơm dầu cá, bơm thực phẩm, bơm rỉ mật,...

2.2 Nhược điểm máy bơm bánh răng

Với cấu tạo bơm bánh răng có sử dụng mô tơ nên dùng đến điện nên không thể bơm những loại hóa chất dễ cháy nổ như xăng, dầu. Nếu muốn bơm xăng, dầu bằng bơm bánh răng thì phải sử dụng mô tơ chuyên dụng có chức năng chống cháy nổ.

3. Các loại máy bơm bánh răng

 

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng thì ứng dụng bơm bánh răng cho từng loại dung dịch khác nhau, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn Spro xin giới thiệu chi tiết từng loại để giúp khách hàng chọn chính xác mình cần sử dụng loại nào.

3.1 Bơm bánh răng inox

Đây là loại bơm bánh răng chuyên dụng dùng để bơm tất cả các loại hóa chất có độ đậm đặc cao và nhiệt độ lớn. Loại bơm này do dùng điện nên không bơm được các loại dung dịch dễ cháy nổ như xăng, dầu và riêng dòng máy bơm bánh răng dòng cao cấp có chức năng đảo chiều.

3.2 Bơm bánh răng ăn khớp trong

 

- Đây là dòng máy bơm có bánh răng nằm lồng với nhau ở bên trong nhau hay còn gọi với một cái tên khác là bơm ROTA (bơm luồng trong).

- Chiếc máy này được sử dụng chủ yếu trong việc vận chuyển các dung dịch đặc, độ nhớt cao như hoặc bơm hút các loại hóa chất từ bồn sang thùy phuy hay từ thùng phuy sang thùng phuy như: dầu DO, dầu FO, mật ong,…

- Loại bơm bánh răng này thường có tốc độ quay rất thấp (đối với những lưu chất có độ đậm đặc cao) và phải sử dụng qua một hộp số hoặc lắp qua một dây curoa để chuyển đổi tốc độ quay của động cơ.

- Nhưng giá tiền của loại máy này lại thấp hơn rất nhiều so với máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm màng khí nén.

- Cấu tạo kết cấu của máy bơm bánh răng ăn khớp trong thường gồm các nguyên liệu bền chắc như Inox 304 hoặc 316, Gang xám FC200, thép nhiệt luyện,...

- Chiếc máy này đặc biệt được sử dụng rất nhiều trong các công việc yêu cầu độ cứng vững cao, độ ồn nhỏ, lưu lượng bơm ổn định.

3.3 Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

- Loại máy bơm bánh răng ngoài này có cấu tạo rất đơn giản, kích thước nhỏ gọn, số vòng quay và công suất trên một đơn vị lớn, đặc biệt là khả năng chịu tải trong một thời gian ngắn.

- Bơm bánh răng ăn khớp ngoài thường được cấu tạo bởi hai vật liệu chính như Inox 304, inox 316. Sử dụng vật liệu này thì bơm bánh răng có thể vận chuyển các chất hóa học có tính ăn mòn và mài mòn cao.

- Hiện nay, rất nhiều công ty họ đang dần từ bỏ bơm bánh răng ăn khớp ngoài mà chuyển dần qua sử dụng bơm bánh răng ăn khớp trong hoặc bơm màng khí nén. Do hai loại bơm này đều có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với dòng bơm ăn khớp ngoài.

3.4 Máy bơm bánh răng mini

Máy bơm bánh răng mini thường được sử dụng trong các công ty vừa và nhỏ hoặc cá nhân, với công suất 12V thì chỉ bơm được 50ml cho 1 phút. Máy bơm bánh răng nhỏ này bơm được tất cả các loại hóa chất trừ những loại dễ cháy nổ như xăng, dầu.

3.5 Máy bơm bánh răng thủy lực

Máy bơm bánh răng thủy lực chuyên dùng cho các loại xe nâng và xe cẩu chuyên dụng hoặc trong các khu công nghiệp, có nhiều loại khác vào sức nâng của xe hoặc lưu lượng bơm dầu như: loại mini, 2 tầng, 3 tầng. Được Spro nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ có đầy đủ CO CQ.

3.5.1 Máy bơm bánh răng 2 tầng

Đặc điểm dòng máy bơm bánh răng 2 tầng này được sử dụng trong truyền động thủy lực của máy cẩu, máy nâng, máy xúc bùn đất và kế cả dòng máy cẩu tự hành. Với chức năng cung cấp lượng dầu cho cần của các loại xe công trình và xe cẩu.

3.5.2 Máy bơm bánh răng 3 tầng

Máy bơm bánh răng 3 tầng chức năng cũng giống với loại 2 tầng để nâng giúp nâng cần xe cẩu tự hành hoặc các loại xe cẩu chuyên dụng 35 tấn, còn loại 2 tầng dùng cho các loại xe từ 15 đến 18 tấn.

3.6 Máy bơm bánh răng Kuang cheng

- Máy bơm bánh răng Kuang Cheng là dòng máy bơm nổi tiếng đến từ Đài Loan, hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn vì máy có độ bền cao, giá cả tương đối hợp lý, ổn định.

- Máy bơm có độ bền cao sử dụng từ 3-5 năm tùy thuộc vào hóa chất bơm, máy vận chuyển hóa chất tốt, không bị trục trặc khi sử dụng.

4. Ứng dụng của bơm bánh răng?

 

Một số ứng dụng của dòng máy bơm bánh răng như được dùng trong sản xuất công nghiệp, sau đây Spro xin giới thiệu những tính năng được sử dụng nhiều nhất để khách hàng tham khảo.

4.1 Máy bơm bánh răng bơm dầu DO, FO

- Nguyên lý hoạt động của máy bơm bánh răng bơm dầu DO, FO, diesel, dầu bôi trơn dựa trên cơ chế hút bơm. Chuyển từ điện năng thành cơ năng hoặc từ nhiệt năng thành cơ năng tùy vào từng dòng máy khác nhau.

- Vậy mua máy bơm bánh răng bơm dầu Do, FO uy tín chính hãng? bomnhapkhau.com.vn là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối tất cả các dòng máy bơm bánh răng. Chúng tôi tự tin là nơi cấp cấp máy bơm màng giá cạnh tranh nhất thị trường và với chế độ bảo hành chính hãng lắp đặt tận nơi cho khách trên toàn quốc.

- Ngoài ra máy bơm bánh răng do Spro cung cấp còn dùng để bơm keo, sơn, dung môi với lưu lượng và cột áp cao.

4.2 Máy bơm màng bơm dầu điều, mật rỉ đường, mật cá

Spro xin giới thiệu chi tiết về công dung, giá, chế độ vận chuyển và bảo hành của máy bơm màng bơm các loại mật rỉ đường, mật cá và dầu điều.

4.2.1 Máy bơm bánh răng dầu điều, mật rỉ đường, mật cá là gì?

Đây là dòng máy bơm bánh răng chuyên bơm rỉ mật đường, dầu điều, mật cá để sản xuất các loại thực phẩm dành cho động vật. Hoặc tất cả các loại dung dịch có độ đậm đặc cao khó bơm, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh để chọn đúng dòng máy để sử dụng.

4.2.2 Mua máy bơm bánh răng chính hãng mật rỉ đường ở đâu?

Spro là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối máy bơm bánh răng rỉ mật đường, mật cá giá rẻ nhất thị trường. Đế biết được lưu lượng bơm và giá bao nhiêu quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh để được tư vấn và báo giá.

4.2.3 Máy bơm rỉ mật bánh răng có tốt không

Máy bơm bánh răng được công ty chúng tôi nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện bảo hành chính hãng 12 tháng. Kỹ thuật công ty sẽ đến tận nơi lắp đặt, sau khi máy đi vào hoạt động ổn định, nghiệm thu thành công chúng tôi mới thu tiền.

4.3 Máy bơm bánh răng bơm được tất cả các loại axit

Với thiết kế đầu bơm bánh răng bằng inox hệ 304 và 316 nên chống được sự ăn mòn của tất cả các loại axit lỏng hoặc đậm đặc.

4.4 Máy bơm bánh răng thực phẩm

- Dòng máy bơm bánh răng inox cũng được dùng để bơm thực phẩm trong quá trình sản xuất đồ đóng hộp hoặc thực phẩm tươi sống. Đầu bơm được chế toàn hoàn toàn bằng inox 316 có độ bền cao, vận hành ổn định.

- Dòng máy bơm này có đủ kích thước lớn nhỏ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn, phụ thuộc vào khách muốn bơm với lưu lượng lớn hay nhỏ.

5. Tại sao nên chọn bơm bánh răng mà không phải bơm màng?

- Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết chúng ta nên biết rằng hai loại bơm này đều dùng để bơm hóa chất có độ nóng lên tới hơn 100 độ, độ nhớt cao và độ ăn mòn mạnh. Ngoài ra hai loại này thường được dùng để làm bơm sơ cấp trong các hệ thống sản xuất.

- Còn về tại sao nên chọn bơm bánh răng mà không phải máy bơm màng do những ưu điểm và lý do sau đây:

 • Bơm bánh răng dễ sử dụng chỉ cần lắp đường ống và cắm điện.

 • Chi phí bỏ ra mua máy bơm màng thường cao hơn so với bơm bánh răng.

 • Bơm ROTA thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với bơm màng nên không chiếm nhiều diện tích trong nhà máy.

 • Nhiệt độ hóa chất lên đến 240 độ máy vẫn có thể hoạt động tốt, không như máy bơm màng chỉ có thể chịu được nhiệt độ tối đa là 130 độ.

6. Các bước tháo lắp, lắp đặt máy bơm bánh răng như sau

 

- Bước 1: Chuẩn bị:

- Vị trí lắp đặt máy bơm: đảm bảo vị trí lắp đặt máy bơm phải là vị trí bằng phẳng, khô ráo, ổn định và không có mái che, đặc biệt là không chịu nhiều tác động từ môi trường, nhiệt độ môi trường ổn định, không quá cao.

- Máy bơm bánh răng: Cần chọn máy bơm bánh răng với điện áp bơm, công suất máy bơm phù hợp với chất liệu bơm.

- Các dụng cụ cần thiết như: tua vít, cơ lê

Bước 2: Tiến hành lắp đặt máy bơm bánh răng:

- Lắp đặt đệ bơm với tác dụng là bảo vệ máy bơm.

- Lắp đặt động cơ máy bơm, lưu ý động cơ quan trọng hãy cẩn thận khi di chuyển.

- Lắp đặt trục bơm.

- Lắp đặt cặp bánh răng chủ động và bị động.

- Lắp đặt thân bơm và vỏ bơm.

- Kết nối đường ống bơm.

- Lắp đặt van an toàn.

Bước 3: Hoàn thiện lắp đặt và vận hành thử

- Bước này giúp phát hiện các lỗi cơ bản khi lắp đặt bơm, như bơm rung lắc mạnh, có tiếng ồn lớn, khi đó cần kiểm tra lắp đặt máy bơm bánh răng và khắc phục trước khi đi vào sử dụng chính thức

7. Những lưu ý khi sử dụng máy bơm bánh răng

- Chọn vị trí lắp đặt máy bơm bánh răng bằng phẳng nhằm giúp cho máy bơm luôn hoạt động ổn định, ít bị rung lắc và ít bị tiếng ồn khi hoạt động.

- Nên cố định vị trí lắp đặt máy bơm để nhằm hạn chế việc di chuyển máy bơm khác nhau.

- Nên lắp đặt máy bơm thấp hơn mực nước lỏng để đảm bảo tăng hiệu quả máy bơm.

- Nên lắp đặt đế bơm và van an toàn cho máy bơm bánh răng khi sử dụng nhằm bảo vệ bơm ra khỏi các sự cố có thể xảy ra.

- Cần tham khảo kỹ thuật viên để biết thêm chi tiết và lắp đặt

8. Cách lựa chọn máy bơm bánh răng để bơm dầu, mật rỉ, mỡ cá,...

- Lựa chọn máy bơm bánh răng theo hãng sản xuất, không nên ham rẻ mua các dòng máy bơm bánh răng không có nguồn gốc xuất xứ.

- Lựa chọn máy bơm bánh răng theo đúng công suất, máy bơm bánh răng công suất cao, tốc độ cao chưa chắc mang lại hiệu suất làm việc cao, phục vụ cho nhu cầu của bạn.

- Nên lựa chọn máy bơm bánh răng ăn khớp trong để có hiệu quả cao nhất.

- Lựa chọn máy bơm bánh răng uy tín, chất lượng.

- Cần kiểm tra CO/CQ đầy đủ của máy bơm bánh răng đầy đủ.

- Nên kiểm tra máy bơm trước khi mua và liên hệ nhân viên tư vấn để chọn đúng thông số máy bơm.

9. Bảng báo giá máy bơm bánh răng

STTHãngMã sản phẩmLưu lượng tối đaCột áp Tốc độ vòng quayGiáLưu ý
1Kuang Cheng (Đài Loan)GG95 3/424 lpm7 bar (Motor 1/2 hp)1150 rpm10.900.000đ (Đã có VAT) 
2Kuang Cheng (Đài Loan)GG195 (1")33 lpm7 bar (Motor 1 hp)1450 rpm12.000.000đ (Đã có VAT) 
3Kuang Cheng (Đài Loan)HL4124 (1.5")88 lpm7 bar (Motor 2 hp)1450 rpm22.700.000đ (Đã có VAT) 
4Kuang Cheng (Đài Loan)K4124 (2")227 lpm3.5 bar (Motor 3 hp)640 rpm45.300.000đ (Đã có VAT) 
5Kuang Cheng (Đài Loan)LQ4124 (2.5")511 lpm3.5 bar (Motor 7.5 hp)620 rpm67.900.000đ (Đã có VAT)Đặt hàng trước
6Kuang Cheng (Đài Loan)LS4124 (3")757 lpm7 bar (Motor 7.5 hp)300 rpm96.000.000đ (Đã có VAT)Đặt hàng trước
7Kuang Cheng (Đài Loan)K4124 (2")227 lpm3.5 bar (Motor 3 hp)640 rpmLiên hệ 
8Kuang Cheng (Đài Loan)HL4124 (1-1/2")88 lpm7 bar (Motor 2 hp)1450 rpmLiên hệ 
9Kuang Cheng (Đài Loan)K124 (2")227 lpm3.5 bar (Motor 3 hp)640 rpmLiên hệ 

Bảng báo giá máy bơm bánh răng

10. Mua máy bơm bánh răng ăn khớp trong ở đâu?

 

- bomnhapkhau.com.vn là địa chỉ bán máy bơm bánh khớp trong răng giá rẻ uy tín tại hcm, chất lượng và đi kèm với dịch vụ bảo hành, hậu mãi tốt nhất hiện nay. Ở đây hiện đang cung cấp chủ yếu các dòng sản phẩm bơm bánh răng ăn khớp trong thương hiệu "Kuang Cheng" của Đài Loan với mức giá hấp dẫn, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rõ ràng.

- Những sản phẩm của công ty máy bơm thủy lực bánh răng chính hãng nhập khẩu định kỳ thường xuyên, đủ mọi kích cỡ đầu bơm từ 1/2 inch cho đến 3 inch. Đi kèm với đó là đầy đủ phụ kiện như: bánh răng, phớt cơ khí,... hàng luôn luôn có sẵn khi khách hàng yêu cầu mua thêm hoặc thay thế.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, sửa chữa, tư vấn, sử dụng bơm bánh răng các loại, đặc biệt chuyên dùng bơm dầu, bơm mật rỉ, đây là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, tại bomnhapkhau.com.vn còn cung cấp các loại máy bơm bánh răng khớp trong bơm được hầu hết các loại hóa chất, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

10.1 Chính sách bảo hành của công ty đối với bơm bánh răng:

 • Sản phẩm được bảo hành 12 tháng cả đầu bơm và motor.

 • Hỗ trợ sửa chữa trọn đời phục hồi bơm bánh răng cho khách hàng.

 • Phụ kiện thay thế luôn có sẵn tại công ty.

 • Bơm sử dụng lâu bị cũ luôn có kỹ thuật hỗ trợ thay thế và sửa chữa thiết bị với chi phí thấp nhất.

10.2 Chính sách vận chuyển bơm bánh răng

 • Công ty giao hàng miễn phí tại Hà Nội.

 • Miễn phí 40km đầu tiên tính từ công ty đối với các đơn hàng nằm ngoài thành phố.

 • Giao hàng nhanh chóng trong vòng 48h (bắt đầu từ khi đặt hàng).

 • Khi giao hàng luôn có nhân viên kỹ thuật đi theo để hướng dẫn và bạn giao sản phẩm.

 • Hỗ trợ giao hàng khắp cả nước với mức giá thấp nhất.

10.3 Cam kết về sản phẩm bơm bánh răng

 • Không bán hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

 • Nói không với các sản phẩm đầu bơm Trung Quốc.

 • Hàng có xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng.

 • Chỉ tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất đối với công việc của khách hàng.

11. Một vài lưu ý quan trọng khi chọn mua bơm bánh răng ăn khớp trong tại bomnhapkhau.com.vn

 • Nên liên hệ đến trước, để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

 • Giá tiền của sản phẩm đều được niêm yết rõ ràng, giá đó bao gồm đầu bơm, motor và cả VAT.

 • Bạn có thể lựa chọn nhiều loại motor của nhiều hãng khác nhau xuất xứ từ: Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc,…

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp